Cha mẹ thông thái

Ý nghĩa của búp bê nhân vật Ninja

0 comment 25/10/2018

Búp bê được khắc họa dưới các nhân vật truyền thống đình đám của Nhật Bản không chỉ là nét đẹp văn hóa của người Nhật mà đã trở thành những món quà vô cùng ý nghĩa mà nhiều người, nhiều lứa tuổi trên thế giới thích thú. Đối với đất nước xử sở hoa anh đào này, búp bê chính là đại diện cho khí chất, bản sắc, phẩm giá của cả dân tộc. Một trong những mục đích lớn nhất của búp bê được người Nhật tạo ra chính là làm quà tặng cho trẻ em vào những ngày Lễ hội bé gái ngày 3 tháng 3 và Lễ hội bé trai ngày 5/5 với ý nghĩa hết sức to lớn là đi theo và bảo vệ cho các bé sở hữu nó. 


Búp bê Ninja nhật bản được yêu thích nhất
Có rất nhiều loại búp bê nổi tiếng trong các loại búp bê mà Nhật khắc họa. Nhưng có lẽ nổi tiếng và mang ý nghĩa nhiều, được bạn bè trên thế giới nhắc đến nhiều hơn hết chính là búp bê Ninja Nhật Bản. Một hình tượng nổi tiếng trên toàn thế giới về nhân vật mang một phần linh hồn, sức mạnh của người dân Nhật Bản.
 


Ninja là ai? Tại sao lại nổi tiếng trên toàn thế giới?
Nhân vật Ninja là tên gọi của những cá nhân hay tổ chức đánh thuê chuyên nghiệp trong bí mật từng tồn tại trong lịch sử Nhật Bản. Các nhiệm vụ mà Ninja đảm nhận bao gồm gián điệp, phá hoại, xâm nhập, thậm chí là ám sát đối phương. Nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa Ninja và Samurai, Ninja thường thiên về các thủ đoạn không được quy ước trước đó và hoạt động bí mật còn Samurai thì lại khác, họ có những quy định nghiêm ngặt về tính danh dự và chiến đấu. 


Tại sao người Nhật lại tạo ra hình tượng nhân vật búp bê Ninja?
Nói về nguồn gốc của Ninja thì không ai xác định được nhưng người dân Nhật Bản đồn đại rằng họ xuất hiện vào khoảng thế kỷ 14. Do đặc thù nhiệm vụ của mình là bí mật nên có rất ít tài liệu viết về những người Ninja này. Thật chất, Ninja được hiểu là những người sử dụng phép lẩn trốn, họ trà trộn và ngụy trang để thực hiện nhiệm vụ. 


Nhật Bản tạo hình tượng nhân vật búp bê Ninja vì những điều thú vị mà chỉ có nhân vật truyền thống này mới có như Ninja có thể thành thạo các thuật phi thân; thuật ẩn nấp; thuật dùng các dụng cụ hỗ trợ là kiếm ngắn, găm, phi tiêu,…những dụng cụ khi chiến đấu được sử dụng bất ngờ và dứt khoát. Đây chắc hẳn cũng là nhân vật mà những đứa trẻ là con trai thích thú. Chính vì thế, đây được xem là món quà thú vị để tặng cho các bé trai vào những dịp đặt biệt như sinh nhật, tết Trung thu, quà công tác,...
 
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng