Cha mẹ thông thái

Vì sao nên cho bé chơi đồ chơi lắp ghép?

0 comment 28/02/2018

 

Đồ chơi lắp ghép hay xếp hình là một trong những loại đồ chơi khá phổ biến dành cho trẻ em và hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều mẫu mã khác nhau cho sản phẩm này. Theo như các chuyên gia thì các bậc phụ huynh nên cho con mình chơi những loại đồ chơi xếp hình như thế để phát triển trí não cho trẻ từ lúc còn nhỏ và mua loại đồ chơi phù hợp với từng lứa tuổi cho bé. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé.

Kết quả hình ảnh cho đồ chơi lắp ghép

Đồ chơi xếp hình giúp bé học cách giải quyết vấn đề.

Một bộ đồ chơi xếp hình thường có nhiều miếng, nhiều mảnh ghép khác nhau với nhiều hình thù, hình dáng khác nhau để bé có thể thỏa sức sáng tạo của mình. Nhiều bộ đồ chơi sẽ có những mẫu hình cụ thể để cho bé tập làm quen với bộ đồ chơi đó, nhưng bé có thể tự mình suy nghĩ, tự vận dụng trí tưởng tượng của mình để lắp ghép thành nhiều hình mẫu khác nhau, cho dù chúng có giống hình dạng gì đi nữa. Khi chơi những bộ đồ chơi xếp hình như vậy, bé phải học được cách tự mình làm mọi chuyện mà không phụ thuộc vào sự trợ giúp đến từ bố mẹ, vậy nên rất tốt cho bé.

Giúp bé hoàn thiện kĩ năng phối hợp mắt và tay nhanh hơn.

Khi chơi lắp ghép thì bé sẽ phải sử dụng đồng thời cả hai kĩ năng nhìn vào các mảnh ghép đồng thời sử dụng tay để hoàn thiện được những mảnh ghép đó. Từ đó giúp bé khả năng sử dụng hai bộ phận này một cách hoàn thiện và linh hoạt hơn, bé có thể chỉ ngồi một chỗ và chơi bộ đồ chơi xếp hình này của mình, nâng cao khả năng tư duy quan sát cho bé. Đôi tay bé cũng sẽ trở nên khéo léo hơn bởi khi cho lắp ghép động tác cần phải thật sự tỉ mỉ, và mang tính chính xác thì mới ghép đúng được, bé cũng sẽ phải quan sát chi tiết nhất để biết xem mình sẽ phải ghép hình vào khoảng trống nào.

Tăng khả năng tư duy, tưởng tượng

Đồ chơi lắp ghép là đồ chơi giúp bé phát huy trí tưởng tượng của mình nhiều nhất, bé phải tư duy và suy nghĩ xem mình nên lắp mảnh ghép này vào đâu, lắp như thế nào mới ra hình con vật hay một đồ vật nào đó, phải tưởng tượng xem đồ vật đó như thế nào để lắp ghép được hình dáng cho chính xác. Bé cũng có thể tưởng tượng ra những hình mẫu không có thực, lắp ghép hình thành chúng để tạo ra những người bạn chơi riêng cho mình, rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.

Hi vọng bài viết trên đây đã đem đến cho các bậc cha mẹ những thông tin thực sự bổ ích!

Sale

Không sẵn có

Hết hàng