Cha mẹ thông thái

Vì sao các mẹ nên lựa chọn đồ chơi bằng gỗ cho bé yêu

0 comment 02/08/2017

Thị trường đồ chơi bằng gỗ hiện nay phát triển rất đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau. Trước xu hướng lựa chọn những loại đồ chơi bằng nhựa kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé thì đồ chơi bằng gỗ dường như là sự lựa chọn tối ưu nhất để các bậc phụ huynh vừa giúp phát triển tư duy của bé vừa bảo vệ an toàn sức khỏe cho bé.

Bằng tình yêu thương của những người làm cha mẹ chúng ta luôn muốn những đứa con của mình  có được những thứ tốt nhất từ quần áo, giày dép, cho đến những món đồ chơi... Nhưng việc lựa chọn đồ chơi không phải lúc nào các bậc phụ huynh cũng biết được nên chọn cho con đồ chơi được làm bằng chất liệu gì.

Hiện nay trên thị trường, đồ chơi bằng nhựa được bày bán khắp nơi nhưng một điều bạn nên biết đó là chắc chắn các loại đồ chơi được làm từ nhựa ít nhiều gây nguy hiểm cho bé. Đó là chưa kể những loại đồ chơi được làm từ những hóa chất độc hại có phẩm màu không được kiểm định thì vấn đề sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. 

Vậy thì đồ chơi làm bằng chất liệu gì sẽ an toàn cho bé? Chính là các loại đồ chơi được làm từ những vật liệu tự nhiên như gỗ...Đồ chơi bằng gỗ thường có độ bền cao hơn rất nhiều so với những loại đồ chơi được làm từ các chất liệu khác. Dù có trải quan bao nhiêu thời gian thì các loại đồ chơi bằng gỗ vẫn còn được nguyên vẹn hình dáng.
 
Xét về mọi mặt thì loại đồ chơi bằng gỗ vẫn an toàn hợn so với loại đồ chơi bằng nhựa rất nhiều nhưng đồ chơi bằng nhựa vẫn được sử dụng rộng rãi. Bởi thực sự các bậc cha mẹ vẫn chưa hiểu những lợi ích thực sự mà các loại đồ chơi bằng gỗ mang lại. Bên cạnh đó giá thành của các loại đồ chơi bằng gỗ cũng cao hơn so với các loại đồ chơi bằng nhựa nên nhiều phụ huynh không có điều kiện không muốn tồn quá nhiều tiền vào những trò giải trí của con mình. 

Ngay từ bây giờ các bậc phụ huynh cần hết sức chú ý lựa chọn các loại đồ chơi cho con. Đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những loại đồ chơi không rõ nguồn gốc và kém chất lượng và trôi nổi trên thị trường vì hậu quả sẽ là các bé của các bạn sẽ là người trực tiếp phải hứng chịu sự ‘thờ ơ”  đó. 
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng