Cha mẹ thông thái

Tư vấn chọn đồ chơi cho bé

0 comment 19/01/2017

Khi các bạn phụ huynh lựa chọn đồ chơi cho trẻ cần phải đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay cực kỳ thích thú đối với trẻ nhỏ, vì hơn lúc nào hết thì các trẻ cũng muốn được tự sử dụng đôi bàn tay để có thể khám phá được mọi thứ cần biết.


1. Tâm lý lứa tuổi
Muốn chọn đồ chơi cho bé là cả một nghệ thuật. Không phải phụ huynh chọn cho bé nhữngmón đồ chơi hợp thời, hay là những món thật nhiều tiền thì mới làm cho các bé thích thú và học hỏi được nhiều hơn. Các bạn có thể chọn cho bé những món đồ chơi phù hợp với khả năng và lứa tuổi của bé là được, có thể sẽ giúp cho trẻ ở các lứa tuổi nhất định rèn luyện các kỹ năng tự nhiên.


Những bé từ 1 - 2 tuổi, khi các bé bắt đầu hiểu được những gì đang diễn ra ở xung quanh mình. Bên cạnh đó thì các phụ huynh hãy tiếp tục phát triển khả năng vận động, đồng thời cho các bé tập tành nói. Cũng như trong thời gian này các bé cũng đã bắt đầu nhận thức được “cái tôi” của chính mình và phát triển được cá tính của riêng mình.

 

                                                 


2. Trò chơi nào thích hợp 
Các bạn có thể lựa chọn Mô Hình Hộp Duplo Lắp Ráp Sáng Tạo với hơn 70 Mảnh Ghép với những mảnh ghép rất nhiềumàu sắc sẽ, đó sẽ là món đồ chơi giúp kích thích được trí tưởng tượng của trẻ và khả năng sáng tạo cũng như sự khéo tay của các bé ở độ tuổi từ 2 đến 5 tuổi.  Với mô hình gồm 70 mảnh ghép khác nhau và rất nhiều chi tiết đặc biệt như là vali, ghế, hoa, cửa sổ sẽ giúp cho các bé có thể thỏa sức sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình. 
Bộ đồ chơi bếp


Với bộ đồ chơi này sẽ giúp cho các bé có thể học được kỹ năng : Phối hợp tay mắt 


Bộ đồ chơi này sẽ kích thích các bé kết hợp sử dụng hai bàn tay và mắt để có thể giải quyết được mọi vấn đề. Sự kết hợp này không hoàn toàn dễ dàng cho các bé khi mà các bé lần đầu tiên thực hiện chúng. Cần phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn, phải phối hợp giữa tay và mắt, nên tư duy của trẻ cũng phát triển theo, giúp cho trẻ bắt đầu hình thành được các mối liên kết nhận thức thế giới xung quanh trẻ.


Cuối cùng, Chúng tôi khuyên bạn cũng nên chú ý một phương pháp quan trọng khi cho các bé chơi đồ chơi. Đó chính là cần phải thay đổi thường xuyên các loại đồ chơi thường xuyên, nhưng không phải là các bậc phụ huỳnh phải đem bỏ những đồ chơi cũ. Đơn giản là các bạn chỉ đơn giản chỉ đem những món đồ chơi cũ cất đi, sau đó đưa ra sử dụng lại để thu hút sự chú ý của trẻ.
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng