Cha mẹ thông thái

Tìm hiểu dòng xe ô tô đồ chơi Tomica

0 comment 20/03/2017

Tomica là dòng xe máy đồ chơi và các sản phẩm liên quan được sản xuất từ năm 1970 bởi Công ty Takara Tomy của Nhật Bản (trước đây gọi là Tomiyama và Tomy Kogyo Incorporated). Tomica diecast là một sự phát triển của Tomica World, một dòng đồ chơi độc lập của các sản phẩm xe lửa, xe ô tô và phụ tùng mà Tomy đã dựa trên Plarail và sản xuất từ năm 1959. Tomica có thể được gọi là hộp nối đồ chơi của Nhật Bản, và tập trung chủ yếu vào các nhãn hiệu Nhật Bản.
Tomica Domestic Series (Hộp đen/ Hộp đỏ và trắng) 
Ban đầu, Tomica chỉ sản xuất xe ô tô thương hiệu và xe tải của Nhật Bản. Điều này bắt đầu với việc phát hành sáu mô hình vào năm 1970. Mô hình thứ 7 được phát hành vào cuối năm. Từ đó, dòng Tomica phát triển cho đến khi có tổng cộng 109 mô hình đồng thời vào năm 1978. Sự đa dạng của mẫu xe cũng được mở rộng từ những xe coupe và saloons ban đầu đến taxi, xe buýt, xe tải, xây dựng và các xe thương mại khác. 

 

                  


Vào đầu những năm 1980, Tomy gặp khó khăn về tài chính, và năm 1983, dòng sản phẩm trong nước đã giảm xuống còn 80 mô hình (từ 1 - 80). Các mô hình này chủ yếu được đóng gói trong hộp. Ban đầu, hộp được sử dụng nền màu đen với nắp vàng. Kể từ năm 1984, mỗi model mới đi kèm với một hộp phong cách mới hơn với nền đỏ và trắng. Các mô hình hiện tại được phát hành trước năm 1984 sử dụng hộp phong cách cũ hơn với màu đen cho đến năm 1988, khi tất cả các hộp được cập nhật theo kiểu mới. Do đó, các mô hình trong nước thường được gọi là hộp "hộp đen" hoặc "hộp đỏ và trắng".
Tomica Foreign Series (Hộp xanh và trắng/ xe Pocket)
Để cạnh tranh trong thị trường ô tô đồ chơi toàn cầu, Tomy sớm đã có kế hoạch xuất khẩu các mô hình của nó. Điều này đã được thực hiện bắt đầu vào năm 1974 với sự xuất hiện của "ô tô Tomy Pocket " ở Canada và Hoa Kỳ. Kể từ năm 1976 Tomy bắt đầu sản xuất ra những mô hình 'nước ngoài' (không phải là Nhật Bản). Hiện nay là các mẫu xe của Mỹ, Đức, Ý, Anh, Pháp, cùng với sự ra đời của dòng sản phẩm Tomica.
Một phần bởi vì Pocket Cars đắt hơn Hot Wheels hoặc Matchboxes ở thị trường Hoa Kỳ. Tomica tiếp tục thành công, tuy nhiên, trên thị trường nước nhà, nơi mỗi chiếc xe nước ngoài được đóng gói trong một hộp có một lá cờ của quốc gia nơi sản xuất chiếc xe đó. Vì các hộp này có màu nền xanh lam và trắng, chúng còn được gọi là các mô hình "hộp xanh và trắng". Tại một thời điểm nào đó, tổng cộng 70 mẫu đã được sản xuất ở nước ngoài, đánh số F1 đến F70.
Đến nay, ô tô đồ chơi Tomica được nhập khẩu và xuất hiện nhiều ở thị trường Việt Nam, được các phụ huynh tin tưởng cho con em mình dùng bởi sự an toàn, chất lượng cao cũng như thương hiệu uy tín.

 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng