Tin tức

Tại sao trò chơi lại góp phần xây dựng trí thông minh của trẻ?

0 comment 24/01/2018

Đối với tất cả những trẻ em dù là ở độ tuổi mầm non này đã ngồi trên ghế nhà trường để học chương trình bậc tiểu học thì việc có một món đồ chơi như là một điều tất yếu là dĩ nhiên. Tuy nhiên ở những gia đình quan tâm quan tài và có nền tảng về giáo dục khi họ luôn luôn chọn lọc những món đồ chơi có thể mang lại cho các con về sự phát triển trí thông minh như đồ chơi đất nặn, đồ chơi xếp hình cũng như các bộ đồ chơi lego, búp bê lắp ghép.

Vậy tại sao những món đồ chơi có thể giúp góp phần xây dựng trí thông minh và kích thích sự sáng tạo của trẻ nhỏ. Hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết ngắn dưới đây nhìn các bạn chắc chắn bài viết sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ những thông tin về những lý do như đến từ màu sắc của các món đồ chơi, sự quan trọng trong việc tưởng tượng để có thể chơi được những món đồ này nhé!

Màu sắc bắt mắt

Chọn màu sắc đặc biệt là đối với những trẻ còn chưa biết phân biệt màu thì các bạn nên chọn lựa những sản phẩm có màu sắc cả mắt càng tốt như vậy sẽ kích thích sự tò mò và tư duy sáng tạo là điều đáng chú ý của trẻ nhỏ.

Hơn nữa những món đồ chơi có màu sắc bắt mắt như vàng đỏ cam, những gam màu sáng chắc chắn sẽ khiến các bé thích thú hơn nhiều so với những gam màu tối như đen và xám đấy! Việc cho trẻ chơi những sản phẩm đồ chơi có màu sắc bắt mắt con người có thể tư duy về việc phối hợp những màu sắc sao cho hài hòa từ đó kích thích tính sáng tạo của trẻ nhỏ hơn những sản phẩm đơn màu rất nhiều.

Lắp ghép, nặn hình là chìa khóa của sự sáng tạo

Những món đồ chơi lego lắp ghép hay những bộ đồ chơi đất nặn hoặc các cụ đều bắt trẻ phải tự tư duy và tưởng tượng ra con vật hình dáng của cảnh vật mà bé muốn tạo thành. Vận dụng với việc kết hợp những màu sắc để có thể tạo ra được một sản phẩm hoàn chỉnh, đây chính là chìa khóa của sự sáng tạo và không phải bất kỳ món đồ chơi nào cũng có được. Rèn luyện sự sáng tạo của trẻ em và nó có kích thích khả năng ghi nhớ của trẻ giúp trẻ tập trung để có thể lưu được những hình ảnh lộ hơn. Bởi khi đã thích một vật gì đó chắc chắn các bạn sẽ muốn tạo thành hình bằng cách lắp ghép hay nặn thành, để làm điều này thì khiến cho trẻ phải tự nâng cao khả năng ghi nhớ của bản thân.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng