Cha mẹ thông thái

Tác hại của đồ chơi bạo lực đối với trẻ

0 comment 02/11/2016

Để tạo cho trẻ một môi trường sống lành mạnh, bên cạnh việc chuẩn bị, tạo dựng những không gian sống trong lành, những mối quan hệ thân thiện, nhiều bậc phụ huynh còn cố gắng mang đền cho con cái một cảm giác thoải mái.Tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp, chính suy nghĩ đó lại dễ đưa trẻ có thói quen về sự chiều chuộng. Bé có thể lựa chọn và đòi hỏi tất cả những gì chúng muốn, ngay cả những thứ đồ chơi hoàn toàn không phù hợp với độ tuổi của mình, những món đồ chơi có tính chất bạo lực và ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tâm lý cũng như thói quen sống hàng ngày. Nhiều tệ nạn xã hội, nhiều vụ cãi vã, đánh đập làn nhau đã xuất hiện, một phần nguyên nhân là ảnh hưởng từ những thứ đồ chơi bạo lực này.


Trước hết, đồ chơi có tính chất bạo lực là những thứ đồ chơi như thế nào: đó là những đồ chơi lớn hơn so với tuổi thực của bé, vật sắc, nhọn, hình ảnh hay có tác dụng trong việc gây ra những hành động bạo lực.

 

                                               
     

Như vậy, khi bé có điều kiện tiếp xúc, sử dụng những thứ đồ chơi đó như một thói quen hàng ngày vô hình chung đã đưa chúng trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Cộng hưởng cùng với những bộ phim, những hình ảnh, những câu chuyện, những trò chơi điện tử tràn lan trên mạng cộng nghệ thông tin đại chúng, đã kích thích suy nghĩ của trẻ, dễ dang mang đến cảm xúc nóng nảy, bất mãn và không hài lòng.


Khi sự khó chịu lên đến một mức độ cao, rất dễ dàng khi trẻ học theo những gì được thấy, những gì được nghe, những gì đã biết và sử dụng những vật dụng đang chơi để giải tỏa bức xúc đó. Những thứ đồ chơi có tính chất bạo lực lại chính là cầu nối tiếp tay cho các hành động bạo lực và theo thời gian, sự tích tụ và mức độ nguy hiểm ngày càng cao hơn.


Bên cạnh đó, chính những thứ đồ chơi này lại làm cho trẻ bị lệ thuộc và không định vị, định hình được cái mình cần làm và làm như thế nào là đúng, mỗi khi tức giận thường dễ dàng tìm đến chúng và những người có thể làm cho hả giận thay vì tự dung hòa và suy nghĩ cân nhắc thế nào là đúng, thế nào là sai. Với rất nhiều những tác hại đó, cần thiết và quan trọng phải có sự theo dõi sát xao, sự định hướng đúng đắn của các bậc phụ huynh đối với bé ở từng độ tuổi thích hợp.


Không phải cứ mua cho bé thật nhiều đồ chơi, bất kỳ cái gì chúng muốn là cách thể hiện tình yêu thương sự ân cần đối với trẻ. Cần có sự cân nhắc, lựa chọn những món đồ chơi phù hợp. Bạn đang có rất nhiều phân vân về việc đó, hãy đến vợ http://hitomi.vn/ của chúng tôi. Với rất nhiều các sản phẩm với mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, giá thành phù hợp cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẽ tư vấn, giúp đỡ để bạn có một món quà phù hợp nhất với con của mình.
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng