Tin tức

Phát triển khả năng của trẻ qua việc lựa chọn đồ chơi phù hợp

0 comment 09/02/2018

Cha mẹ thường chỉ chú trọng vào chế độ dinh dưỡng của trẻ trong những năm tháng đấu đời mà không biết rằng đây là một trong những giai đoạn não bộ của trẻ phát triển nhiều nhất, cũng là lúc những khả năng đặc biệt được hình thành.

Theo nghiên cứu của người Nhật, bên cạnh những yếu tố về gen di truyền và dinh dưỡng thì việc lựa chọn cho con trẻ đồ chơi thích hợp là cách tốt nhất để trẻ rèn luyện khả năng. Thế nhưng trên thị trường, đồ chơi dành cho trẻ khá phong phú và đa dạng, lựa chọn sao cho phù hợp thật khiến những người làm cha mẹ phải đau đầu. Dưới đây là một số loại đồ chơi nên có cho trẻ.

1.Đồ chơi lego

Đồ chơi Lego với nhiều miếng ghép hình viên gạch, hình nhân và các loại mảnh ghép khác, đủ loại kích cỡ và màu sắc buộc bé phải sử dụng tư duy của mình để tìm ra cách ghép đúng theo bản vẽ cho trước. Đồng thời thể kích thích sự sáng tạo đang dần được hình thành trong não bé thông qua từng mức độ khó của trò chơi. Khi chơi, không phải lắp một lần là sẽ đúng mà phải trải qua nhiều lần thất bại, từ đó bé cũng học được tính kiên nhẫn và sắp xếp thời gian một cách hợp lí nhất.

2.Đồ chơi âm nhạc

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng âm nhạc là chất xúc tác tốt nhất cho việc hình thành các xung thần kinh trong não trẻ. Một đặc điểm dễ thấy nhất của loại đồ chơi này là phát ra âm thanh, thu hút sự chú ý của bé. Nhưng ưu điểm nổi bật của loại đồ chơi này là sẽ giúp mẹ hình thành cho con những phản xạ đầu đời thật tốt. Việc tiếp xúc với âm nhạc từ sớm sẽ tăng khả năng chú ý của trẻ, tăng khả năng ghi nhớ và xử lí tình huống. Không chỉ vậy, có thể đây chính là những bước đệm đầu tiên cho một tài năng âm nhạc ra phát triển trong tương lai đó.

3.Đồ chơi thể chất

Thông thường, cha mẹ thường đơn thuần chọn cho con những đồ chơi mà con đòi. Thực tế nên kết hợp với việc nâng cao sức khỏe cho con bằng việc nắm bắt được tâm lí trẻ là thích vận động mà nên cho trẻ chơi bóng đá,  bơi lội, đi xe đạp. Việc sớm cho con tiếp xúc với việc tăng cường thể lực sẽ giúp bé có thói quen tốt và không mắc những bệnh vặt sau này.

Việc kết hợp đa dạng các loại đồ chơi vừa thỏa mãn sự ham thích của con, vừa giúp mẹ loại bỏ được nỗi lo làm sao tạo được cho con mọt môi trường tốt nhất để con tự do phát triển vậy nên hãy lựa chọn một cách thông thái nhất các mẹ nhé.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng