Câu chuyện đồ chơi

One Piece và những điều thú vị

0 comment 05/01/2016

 [Hitomi.vn] One piece là một bộ truyện tranh vô cùng hấp dẫn, được coi như ông hoàng đương đại của làng truyện tranh Nhật Bản và có số lượng fan hâm mộ cực kì "khủng". Tuy rằng nổi tiếng như vậy nhưng vẫn có một vài điều thú vị về bộ manga này mà có thể bạn chưa biết đến. Hitomi và bạn sẽ cùng điểm qua một số điều thú vị về bộ manga này nhé.

 

1, One Piece lúc đầu chỉ dự kiến kéo dài khoảng 5 năm thế nhưng đến nay, truyện đã được phát hành suốt 17 năm và vẫn chưa có dấu hiệu đi đến hồi kết.

2, Tên tiếng Anh của hải tặc Râu Trắng (Whitebeard) từng gây tranh cãi khá nhiều ở các nước phương tây bởi trong tiếng Anh, râu được phân biệt làm 2 loại, Beard là râu quai nón, còn Mustache - ria mép mới chính là kiểu râu của hải tặc huyền thoại này. Nhưng trong tiếng Nhật, cũng như tiếng Việt, không có sự phân biệt giữa hai kiểu này nên tên ông vẫn để là Whitebeard chứ không phải là Whitemustache.

3, Mỗi thành viên trong thủy thủ đoàn của Luffy đại diện cho 1 quốc gia. Theo tác giả thì Luffy đại diện cho Brazil, kiếm sĩ Zoro là người Nhật và tương tự, Sanji - Pháp, Nami - Thụy Điển...

4, Universal Studio Japan đã xây dựng hẳn bia mộ của Ace và Râu Trằng  theo kích thước thực của hai ngôi mộ trong truyện.

5, Hình ảnh của Chopper lúc đầu không dễ thương như thế này, Oda muốn hình ảnh của nhân vật này phải trông vừa dễ thương vừa... "ngầu".


6, Lúc đầu, Zoro tham gia trong truyện với vai trò là một thành viên trong băng hải tặc Buggy. Và băng hải tặc này gồm các thành viên trong một gia đình, Zoro là anh cả.

7, Luffy là nhân vật đầu tiên đi vào và ra khỏi cả 3 địa điểm được coi là bất khả xâm phạm của Hải Quân, đó là Enies Lobby, Impel Down và Marineford.
 

8, Hình ảnh của các nhân vật trong One Piece thường được lấy ý tưởng từ những nhân vật ngoài đời thực.

9, Tên đầu tiên của Sanji là... Naruto, nhưng Oda sau đó đã đổi lại. Nếu như tên của Sanji được giữ nguyên, có lẽ sẽ có khá nhiều rắc rối sau này giữa One Piece và chú bé ninja Naruto.

10, Đôi mắt của anh chàng Brook chưa bao giờ được xuất hiện kể cả trong những cảnh từ lúc anh chàng này còn là người với đầy đủ da thịt bởi những lúc đó anh ta cũng phải đeo một đôi kính râm màu đen.

 

Tham khảo Bộ sưu tập nhân vật tại Hitomi.vn.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng