Tin tức

Những trò chơi truyền thống ngày Tết ở Nhật Bản

0 comment 09/10/2017

Đất nước con người Nhật Bản luôn có những nét đẹp vô cùng hấp dẫn trong mắt khách du lịch, đặc biệt là những nét đẹp về văn hóa, nghệ thuật lâu đời tại xứ sở hoa anh đào. Cùng với đó, vào những ngày Tết truyền thống tại Nhật Bản chính là thời điểm chúng ta cảm nhận rõ nét nhất những điều thú vị trong văn hóa, truyền thống người Nhật thông qua các trò chơi cổ truyền thú vị.

Hanetsuki

Hanetsuki là một trò chơi thú vị giống như trò đánh cầu lông hiện đại, và chỉ khác là họ sử dụng một loại vợt gỗ hình mái chèo và trái cầu Hane được làm bằng quả bồ hòn và có màu sắc sặc sỡ.

Hanetsuki thường được người dân Nhật Bản chơi vào dịp đầu năm mới, trong dịp Tết truyền thống để cầu may mắn, thịnh vượng trong năm mới. Họ có 2 cách cơ bản để chơi cầu lông Hanetsuki đó là chơi một mình và chơi đôi; khi chơi một mình họ sẽ phải tìm cách sao cho tang cầu trên vợt của mình càng lâu càng tốt và giữ không cho cầu rơi xuống đất.

Còn nếu chơi theo đôi, họ sẽ đánh cầu  qua lại, và ai để cho cầu Hane chạm mặt đất trước thì coi như người đó thua cuộc, sẽ bị đối phương quẹt mực tàu lên mặt. Đây là thời điểm vui nhộn nhất trong trò chơi khi kẻ thắng và người thua đều vui cười sảng khoái, người thắng thì vui sướng khi nhìn thấy khuôn mặt kì dị của người thua, còn người thua cảm thấy ngại nhưng vẫn rất thích thú.

Takoage

Ở Trung Hoa cổ đại, diều như là một công cụ dành cho chiến đấu và bói toán. Sau khi du nhập vào Nhật Bản vào thời Heian thì diều lại được xem như là một trò chơi chỉ dành cho giới quý tộc. Vào thời chiến quốc thì Takoage lại được sử dụng như một loại vũ khí phóng hỏa tầm xa, hoặc dùng để đo khoảng cách với quân địch. Và từ thời Edo trở lại đây thì trò chơi được phổ biến rộng rãi như một trò chơi bình dân dành cho tất cả mọi người, người ta thường thả diều chúc mừng sinh nhật các cậu bé trai.

Người Nhật cho rằng con diều bay càng cao thì ước nguyện của em bé sẽ càng lớn và sẽ thành sự thật, em bé sẽ ngày càng khôn lớn, khỏe mạnh, bởi lời cầu chúc đã đến được với các vị thần. Bạn sẽ không chỉ cảm thấy niềm vui khi nhìn con diều căng gió bay cao mà cũng có thể tham dự vào các trận “diều chiến” đầy khốc liệt khi cố gắng làm cho diều của đối thủ bị rơi.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với những món đồ chơi truyền thống của Nhật Bản thì hãy đến ngay với Hitomi để có được những món đồ chơi độc đáo và thú vị nhất nhé.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng