Cha mẹ thông thái

Những trò chơi giúp cho trẻ sơ sinh từ 0 – 3 tháng tuổi phát triển giác quan

0 comment 11/01/2018

Bất cứ em bé nào cũng cần được vui chơi và với trẻ sơ sinh thì càng cần được chơi nhiều hơn. NHững trò chơi cho trẻ sơ sinh sẽ giúp cho các bé phát triển được tốt các giác quan cơ bắp và khả năng phản xạ.  Mẹ đã chuẩn bị được những trò chơi nào để cùng bé trải qua những phút giây thật vui chưa?

Mẹ đừng nghĩ rằng trẻ sơ sinh còn quá non nớt để tham gia vào các trò chơi. Trên thực tế việc chọn trò chơi thích hợp với bé và khuyến kích con tham gia mang lại rất nhiều lợi ích. Thông qua các trò chơi cho trẻ sơ sinh bé sẽ vận động tất cả các giá quan cơ bắp từ đó giúp cho bé mau cứng cáp hơn để tiến tới các mốc phát triển về thể chất và tinh thần ở tương lai. Tất cả những hoạt động như nói chuyện, nhìn con đều là trò chơi đối với trẻ sơ sinh vì con mắt non tơ của một em bé mới chào đời điều gì cũng thật mới mẻ và thú vị. Mẹ không cần các hoạt động quá phức tạp cao siêu để giúp con phát triển mà chỉ cần những điều sau đây:

Cùng ngắm nhau

Nhiều nghiên cứu cho thấy bé sơ sinh bi thu hút bởi có khuôn mặt hơn bất cứ những thứ gì khác kể cả đồ chơi. Thường xuyên nhìn vào khuôn mặt của bé sẽ giúp bé cảm thấy vui và gắp kết tình mẫu tử. Bé thích nhìn những khuôn mặt với các nét biểu cảm như: khuôn mặt bạn đang, khuôn mặt bạn đang nhìn thẳng vào bé, khuôn mặt của cha mẹ và khuôn mặt khi bạn phản hồi lại những hành động của bé.

Trò chuyện cùng bé

Thu hút sự chú  ý của bé bằng cách nói chuyện bằng giọng cao và dịu dàng. Mẹ nên nói chuyến với bé khi đang thay đồ cho bé, cho bé bú hay khi tắm cho bé. Bé chưa thể hiểu được những gì mẹ nói vào thời điểm này tuy nhiên việc trò chuyện với bé là vô cùng cần thiết. Các nghiên cứu cho thấy việc trò chuyện với bé 3 giờ mỗi ngày trong suốt những tháng đầu tiên sẽ giúp bé phát triển được não bộ, kích thích thính giác phát triển và giúp bé sớm nhận ra giọng nói của những người thân quen.

Bắt chước

Bắt chước âm thanh biểu cảm và hành động của bé giúp bé phát triển được kĩ năng giao tiếp. Việc đáp lại những tín hiệu giúp phản chiếu bé thể hiện và nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì khả năng bắt chước chính là nền tảng cho sự phát triển các kĩ năng cơ bản của bé.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng