Cha mẹ thông thái

Những sai lầm khi chọn đồ chơi cho trẻ mà cha mẹ nên biết

0 comment 12/07/2018

Đối với trẻ nhỏ thì đồ chơi là thứ không thể thiếu. Nó gắn bó với tuổi thơ của trẻ, giúp trẻ chơi ngoan và phát triển được trí thông minh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải chọn đồ chơi nào cũng được. Dưới đây là một số sai lầm khi chọn đồ chơi cho trẻ mà cha mẹ nên biết. 
 
Chọn đồ chơi không phù hợp với độ tuổi của trẻ
Nhiều bậc cha mẹ vẫn hay mua đồ chơi cho trẻ theo cảm tính mà không biết rằng cần phải mua đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ ví du như trẻ vài tháng tuổi chúng ta chỉ nên mua đồ chơi mềm mãi, dễ cầm và đơn giản để giúp trẻ học cách cầm nắm và thích thú đồ chơi. Khi trẻ lớn hơn một chút chúng ta nên chọn những đồ chơi phát ra âm thanh, có màu săc và đòi hỏi độ khó hơn một chút để giúp trẻ phát triển khả năng. 

Chúng ta có thể chọn các đồ chơi đòi hỏi độ phức tạp, khéo léo hơn một chút, giúp trẻ quan sát và học cách chơi,...

Chọn đồ chơi không mang tính giáo dục
Một sai lầm mà nhiều cha mẹ hay mắc phải là mua những đồ chơi không có khả năng ứng dụng, không giúp trẻ học tập được từ các trò chơi này. Đừng nghĩ đồ chơi chỉ để giải trí mà chúng còn có tác dụng giúp trẻ tư duy tốt hơn, phát triển trí não một cách toàn diện.

Chúng ta nên chọn mua cho trẻ những trò chơi giúp trẻ phát huy được sự sáng tạo như bộ lắp ghép, với những khối hình nhiều màu sắc có thể là lắp ráp xếp chữ, xếp hình,....Trẻ có thể thoải mái tìm tòi và sắp xếp để hoàn thiện những khối hình. Chúng ta cũng nên động viên, kích lệ trẻ khi trẻ lắp ráp đúng để trẻ có động lực làm tốt hơn.

Chọn đồ chơi rẻ tiền, không đảm bảo chất lượng
Nhiều cha mẹ hay mắc lỗi mua đồ chơi rẻ vì nghĩ chơi rồi cũng bỏ, tốn kém chi phí mà không biết rằng điều này vô tình sẽ làm hại con yêu của mình bởi đồ chơi rẻ tiền, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng rất có thể chứa các chất độc hại với sức khỏe của trẻ. Đặc biết trẻ em luôn có thói quen cầm và mút, cắn đồ chơi,...Để bảo vệ con yêu của mình cha mẹ nên bỏ ngay thói quen xấu này.

Chọn đồ chơi không quan tâm đến sở thích của trẻ
Sai lầm nữa mà nhiều cha mẹ hay mắc phải chính là mua đồ không theo sở thích của trẻ. Cha mẹ thấy đồ chơi đó đẹp và mua mà không biết rằng có thể khiến trẻ trẻ nhanh chán và không kích thích được hứng thú học hỏi, chơi của trẻ.
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng