Cha mẹ thông thái

Những lưu ý về thực phẩm gây nên tình trạng dậy thì sớm ở trẻ

0 comment 05/01/2016

[Hitomi.vn] Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tuổi dậy thì của trẻ em tại Việt Nam tăng lên một cách rõ rệt và đáng kể như hiện nay là do chế độ ăn uống. Theo Ths.BS Trần Quốc Cường ,Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM chia sẻ, thông thường, tuổi dậy thì ở trẻ em gái là 12-13 tuổi và dao động trong khoảng 10-15 tuổi. Bé trai độ tuổi dậy thì bình thường rơi vào độ tuổi 12 – 17 tuổi.

 

Trẻ được coi là dậy thì sớm ở thời điểm bắt đầu trước 8 tuổi đối với bé gái và 9 tuổi đối với bé trai. Dậy thì sớm không chỉ ảnh hưởng đến thể chất của trẻ, làm trẻ mất đi cơ hội phát triển chiều cao sau này mà còn ảnh hưởng đến tâm lí, gây khủng hoảng cảm xúc của các em.

Hiện có nhiều giả thuyết về nguyên nhân dậy thì sớm, trong đó có nội tiết tố trong thực phẩm, một số hóa chất công nghiệp và tốc độ phát triển của trẻ ngay từ nhỏ cũng dự đoán phần nào nguy cơ dậy thì sớm.

Chế độ dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân quan trọng tác động đến việc dậy thì sớm của trẻ. Các mẹ hãy cẩn trọng với những nhóm sản phẩm có nguy cơ gây dậy thì sớm rất cao cho con dưới đây:

 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng