Cha mẹ thông thái

Những lưu ý mà cha mẹ nên biết khi mua đồ chơi đảm bảo an toàn cho con yêu

0 comment 19/07/2018

Đồ chơi chính là những món đồ gắn bó với tuổi thơ của tất cả mọi người. Ngày nay, đồ chơi dành cho trẻ rất đa dạng và phong phú nên chúng ta sẽ có rất nhiều lựa chọn hơn khi mua đồ chơi cho con yêu của mình. Tuy nhiên, chúng ta nên chọn đồ chơi có chọn lọc và lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho con yêu của mình. 
 
Nên lựa đồ chơi cho trẻ theo độ tuổi
Chọn đồ chơi cho trẻ các bậc cha mẹ nên chọn những món đồ phù hợp độ tuổi của trẻ. Vì ở mỗi độ tuổi khác nhau thì trẻ có tốc độ phát triển, trí tuệ và sở thích khác nhau nên cha cần chọn đồ chơi phù hợp giúp trẻ phát huy được hết khả năng học hỏi phát triển của trẻ. 

Nếu trẻ vài tháng tuổi thì chúng ta nên chọn những đồ chơi to, có âm thanh hoặc màu sắc sặc sỡ để trẻ có thể phát huy được thị giác và thính giác của mình. Còn với những trẻ đã biết đi thì chúng ta nên chọn đồ chơi giúp trẻ phát huy được trí tuệ như bộ xếp hình, rubic,....

Tránh xa đồ chơi có góc cạnh, sắc nhọn
Cha mẹ tuyệt đối không mua những đồ chơi có góc cạnh, sắc nhọn vì chúng rất nguy hiểm có thể làm trẻ bị thương. Một phần do trẻ nhỏ rất hiếu động và vô ý để đồ chơi vào miệng, vào mắt,...Chúng ta chỉ mua đồ chơi này khi trẻ đã có thể nhận thức biết được điều gì nguy hiểm và không quên làm mòn những chi tiết sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho con. 

Nên chọn đồ chơi có nguồn gốc, thương hiệu 
Đây là một trong những nguyên tắc mà tất cả các bậc cha mẹ nên biết. Dừng vì ham đồ chơi rẻ mà có thể gây nguy hiểm cho con của mình. Đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không có thương hiệu sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có hại cho trẻ mà chúng ta không thể lường trước được.

Những cơ sở không uy tín sẽ lợi dụng nhu cầu của người tiêu dùng để làm nên những món đồ chơi kém chất lượng ảnh hưởng rất lớn sức khỏe của trẻ như làm đồ chơi bằng hàng phế phẩm, chất độc hại. Chúng ta cũng nên hạn chế mua đồ chơi nhựa cho trẻ vì nhựa không tốt cho sức khỏe của trẻ. 

Hơn nữa, sức đề kháng của trẻ rất yếu vì thế chúng ta cần loại bỏ tất cả các mầm mống gây hại cho trẻ. Để có thể chọn được những món đồ chơi tốt nhất, mẫu mã đẹp nhất, an toàn cho sức khỏe trẻ nhất và đặc biệt giúp trẻ phát triển trí tuệ toàn diện và thông minh, khỏe mạnh và lanh lợi hơn.
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng