Cha mẹ thông thái

Những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ em mà các bậc phụ huynh nên biết

0 comment 06/09/2018


Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu của con người cũng ngày một tăng lên, với trẻ em ngày xưa thường chỉ có những trò chơi dân gian để giải trí vui đùa qua ngày tháng nhưng đối với trẻ em bây giờ thì nhu cầu sở hữu những món đồ chơi mới lạ đẹp mắt hấp dẫn là đương nhiên. Vậy, khi chọn mua đồ chơi cho các bé nhà mình cần lưu ý gì, sau đây là một vài kinh nghiệm.


Chọn loại đồ chơi phù hợp với độ tuổi
Đây là lưu ý đầu tiên cho bạn khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ bởi trong những độ tuổi khác nhau thì nhu cầu giải trí của trẻ cũng khác nhau và lựa chọn loại đồ chơi phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển một cách đúng đắn cũng như mang đến sự giải trí cao nhất.


Đối với những trẻ có độ tuổi còn nhỏ hơn 1 tuổi thì gia đình nên lựa chọn các loại đồ chơi nhiều màu sắc mang tính giải trí cao hơn. Còn đối với các trẻ có độ tuổi lớn hay đang bắt đầu phát triển về trí não cũng như các giác quan thì nên lựa chọn các loại đồ chơi kích thích tư duy sáng tạo cho bé, vừa là giải trí vừa là giúp trẻ học hỏi thêm.


 
Không mua các loại đồ chơi quá tuổi của bé
Có rất nhiều người hay các bậc phụ huynh thường có suy nghĩ rằng chọn những món đồ chơi kích thích tư duy cho trẻ từ sớm để trẻ có thể phát triển sớm hơn và thông minh hơn các bạn đồng trang lứa những suy nghĩ đó là hoàn toàn sai và phản tác dụng.


Những món đồ quá tầm tuổi của trẻ sẽ khiến trẻ cảm thấy nhàm chán bởi đó không phải là món đồ phù hợp. Bé sẽ không còn cảm thấy tính giải trí nơi những món đồ chơi và từ đó sẽ mang đến những hậu quả không tốt như quấy phá nên cha mẹ cần lưu ý khi chọn mua.


Mua đồ chơi đảm bảo an toàn sức khỏe
Chúng ta thường lựa chọn những sản phẩm đồ chơi đẹp mắt và ưng ý nhất cho trẻ nhưng kéo theo đó là sự lơ là và chủ quan khi không quan tâm đến chất liệu làm nên sản phẩm có đảm bảo vệ sinh an toàn hay không.


Có rất nhiều người chỉ quan tâm đến mức giá sản phẩm mà quên đi chất lượng sản phẩm, bé khi chơi đồ chơi thường rất dễ ngậm, mút các loại đồ chơi nên do đó để đảm bảo sức khỏe cần lựa chọn loại đồ chơi ở cơ sở uy tín.
Qua các lưu ý ở trên mong rằng các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn được các sản phẩm đồ chơi cho con em mình vừa ưng ý và vừa đảm bảo chất lượng.
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng