Cha mẹ thông thái

Những lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ em

0 comment 22/09/2016

Trong tuổi thơ của bất kì ai, những món đồ chơi luôn là những gì quý giá nhất, là kí ức tuyệt đẹp trong năm tháng tuổi thơ. Đồ chơi còn là nơi gửi gắm tình cảm và yêu thương mà cha mẹ dành cho con cái mình. Cùng với sự phát triển của xã hội, những món đồ chơi cho trẻ nhỏ ngày nay đã thay đổi rất nhiều so với trước đây. Hàng loạt các sản phẩm với mẫu mã, chức năng khác nhau ra đời, đôi khi lại khiến các bậc phụ huynh đau đầu trong việc chọn lựa ra một món đồ phù hợp. Bài viết này sẽ mách nhỏ bạn một vài tips trong việc chọn đồ chơi cho trẻ nhỏ.

1. Chọn đồ chơi phù hợp với từng lứa tuổi
Đây là tiêu chí vô cùng quan trọng khi lựa chọn những món đồ cho trẻ nhỏ. Bạn phải nắm bắt được đúng giai đoạn phát triển của trẻ, từ đó chọn ra những món đồ chơi phù hợp, giúp bé có thể vui chơi và phát triển một cách tốt nhất. Ví dụ như đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, lúc này thính giác đang trong quá trình phát triển, do đó các loại đồ chơi nhỏ phát ra âm thanh là sự lựa chọn hợp lí nhất. Đối với trẻ từ 2-5 tuổi thì lại là giai đoạn mà bé cần được chơi các trò chơi phát triển trí não như ghép hình, nặn đất sét, vẽ tranh,… Những trò chơi này cũng góp phần tăng khả năng sáng tạo của trẻ. 

 


2. Chọn đồ chơi có khả năng  giúp trẻ phát triển trí thông minh
Trẻ nhỏ, nhất là trẻ từ 3-6 tuổi có khả năng học hỏi tốt nhất, do đó các loại đồ chơi giúp phát triển trí thông minh sẽ kích thích quá trình tìm hiểu, học hỏi và sáng tạo của trẻ. Các nghiên cứu đã cho thấy, trẻ em được tiếp xúc với các loại đồ chơi giúp phát triển trí thông minh từ nhỏ sẽ có khả năng tiếp thu nhanh hơn, đỡ bỡ ngỡ hơn so với các em khác. Tuy nhiên, điều này không đồng ý với việc chúng ta nhồi nhét vào đầu các em quá nhiều kiến thức mới lạ. Đừng biến tất cả thời gian vui chơi của các em đều trở thành thời gian học căng thẳng. 

 

3. Chọn đồ chơi có thể chơi cùng người khác
Với những loại đồ chơi này, trẻ nhỏ sẽ phải chơi cùng người lớn hoặc bạn bè, điều này giúp trẻ tương tác với mọi người tốt hơn. Đặc biệt khi cha mẹ dành thời gian chơi cùng con cái giúp các bậc phụ huynh hiểu con mình hơn. 
Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể dành cho con mình những món đồ chơi handmade do chính tay mình làm, chắc chắn đó sẽ là những món quà quý giá đối với trẻ nhỏ. 


Để có thể chọn lựa một món đồ chơi phù hợp cho trẻ, các bạn có thể truy cập website: http://hitomi.vn/ để nhận được những tư vấn cụ thể hơn!
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng