Cha mẹ thông thái

Những lợi ích đến từ đồ chơi trẻ em Nhật Bản

0 comment 28/02/2018

 

Nhật Bản luôn được biết đến là một trong những đất nước vừa mang đậm những nét giá trị truyền thống lâu đời, vừa có những hiện đại đổi mới và không ngừng đổi mới. Người Nhật đề cao tính sáng tạo, độc đáo ngay cả trong chính những mẫu đồ chơi cho trẻ em, họ cũng đưa vào đó những nét thực sự mới lạ, phù hợp với sở thích của trẻ. Và thông qua đó, trẻ cũng được phát huy và phát triển trí tuệ, sự khéo léo, thông minh, nhanh nhẹn của mình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về những lợi ích đến từ đồ chơi trẻ em Nhật Bản nhé.

Kết quả hình ảnh cho đồ chơi nhật bản

Định hình cho bé nét tính cách riêng

Đồ chơi Nhật Bản khá đa dạng về chủng loại, cho cả bé trai và bé gái, thậm chí người lớn cũng có thể chơi được. Hầu hết những loại đồ chơi này đều đề cao về tính thẩm mỹ với vẻ ngoài bắt mắt, thu hút, nhiều màu sắc, hấp dẫn trẻ em. Các bé sẽ được thỏa thích lựa chọn mẫu đồ chơi mà mình mong muốn, từ đó ba mẹ có thể biết được sở thích của bé thích chơi những loại đồ chơi như thế nào, thiên về mạnh mẽ dẻo dai hay trí thông minh hay những sáng tạo nghệ thuật,.. từ đó hình thành nên tính cách của bé chỉ từ những món đồ chơi nhỏ nhoi.

Sở dĩ ba mẹ ưa chuộng lựa chọn cho bé những món đồ chơi Nhật Bản bởi tính an toàn, không chứa những chất độc hại với sức khỏe con trẻ luôn được người dân Nhật Bản coi trọng hàng đầu nên thực sự rất an toàn cho bé. Thêm vào đó, chơi những đồ chơi như vậy còn có thể giúp bé không quá lạm dụng hay phụ thuộc vào những thiết bị công nghệ, điều mà những bậc cha mẹ hiện nay luôn muốn hướng tới,

Kích thích tưởng tượng, sự sáng tạo của bé

Nhiều loại đồ chơi Nhật Bản hiện nay không đưa cho người chơi một công thức cụ thể nào cả hoặc chỉ đưa ra những hướng dẫn sử dụng và yêu cẩu người chơi phải tự vận dụng tính sáng tạo của mình để hoàn thiện được sản phẩm. Điều đó rất có ích trong việc phát huy trí tưởng tượng của bé, buộc bé phải tự mình nghĩ xem nên giải quyết vấn đề này như thế nào thì mới có thể chơi trò chơi được.

Từ đó bé có thể khám phá ra những điều mới lạ hơn, thấy được rằng khi mình suy nghĩ thì mình có thể tìm ra những đồ vật mới và độc đáo. Sự phát triển khả năng tưởng tượng và sức sáng tạo của bé là điều vô cùng quan trọng nên các bậc cha mẹ hãy lưu ý lựa chọn những món đồ chơi cho bé, không chỉ chơi mà còn phải học nữa nhé.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng