Cha mẹ thông thái

Những kinh nghiệm chọn đồ chơi tăng khả năng sáng tạo cho bé trai

0 comment 30/05/2018

Trước muôn vàn các loại đồ chơi hiện nay vô cùng bắt mắt, nhất là trước những đồ chơi được quảng cáo rất hấp dẫn thì không ít cha mẹ phải đau đầu với việc lựa chọn đồ chơi như thế nào để phù hợp với sự phát triển của con đặc biệt là đối với con trai. Vậy lựa chọn cho bé trai món đồ chơi như thế nào phù hợp với giới tính, lứa tuổi giúp kích thích sự sáng tạo, tư duy cho bé hẳn là không dễ dàng.
 

Phải chọn đồ chơi an toàn không gây thích ứng cho bé khi chơi
Món đồ chơi an toàn cho bé là điều kiện hàng đầu khi mua đồ cho con mà các bậc cha mẹ quan tâm. Nên chọn cho bé những đồ chơi bằng gỗ, bằng nhựa cao cấp…có thành phần tự nhiên không gây thích ứng cho bé. Bé không bị hóc hya bị dị ứng với loại sơn phủ trên đồ chơi khi bé lỡ bỏ đồ vào miệng, không có nhiều góc cạnh làm trầy xước da khi bé chơi…

Đồ chơi phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phải vệ sinh dễ dàng, không phát ra âm thanh quá lớn gây ảnh hưởng không thốt tới thính lực của bé. Đồ phải có tính thẩm mĩ, hình dạng sinh động để phát huy trí tưởng tượng của trẻ.


Đồ chơi có thể chơi nhiều cách khác nhau
Trẻ em thường năng động ưa thích khám phá nên bạn hãy dựa vào yếu tố này để lựa chọn đồ chơi cho trẻ. Những món đồ chơi có thể chơi được nhiều cách khác nhau không chỉ giúp bé chơi không chán, phát huy sự sáng tạo mà còn tiết kiệm chi phí khi phải mua nhiều món đồ khác nhau.

Chọn cho bé những món đồ chơi lắp ráp, tháo ra lắp vào dễ dàng, xây dựng mô hình khác nhau để bé có thể thỏa sức sáng tạo và phát triển tư duy logic.

Đồ chơi kịch thích trí tưởng tượng, sáng tạo và hình thành kỹ năng cho bé
Mục đích khi mua đồ chơi chính là muốn con phát triển toàn diện các kỹ năng là chính. Vì vậy những món đồ chơi kích thích khả năng giải quyết vấn đề, phát triển tư duy, rèn luyện kỹ năng vận động sẽ rất tốt cho bé trai sau này.

Ngoài ra những món đồ chơi là phiên bản của những đồ vật thu nhỏ cũng giúp bé thân thiện với thế giới xung quanh, tăng khả năng ngôn ngữ tương tác với cộng đồng.

Chọn đồ cho bé trai ưu tiên những món đồ chơi tăng cường hệ vận động

Những món đồ chơi này sẽ rất thích hợp cho bé trai, giúp bé thêm năng động, rèn luyện sức khỏe của mình. Bạn cũng nên chọn đồ chơi thực hành kỹ năng đang có và phát triển thêm những kỹ năng mới mà bé chưa có. 

Và điều quan trọng là bạn nên chọn cho bé những món đồ chơi có thể chơi cùng bé để bé học cách chia sẻ và giao tiếp tốt hơn.
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng