Văn hóa Nhật Bản

Những điều thú vị về văn hóa người Nhật mà bạn chưa biết

0 comment 28/09/2017

Rất nhiều bạn khi lần đầu đặt chân tới đất nước Nhật Bản sẽ vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến những nét độc đáo và thú vị tại nơi đây; bởi đất nước con người Nhật Bản với truyền thống, văn hóa lịch sử lâu đầu đã rèn giũa trong con người Nhật Bản những đức tính kiên cường, kỉ luật mà không một quốc gia nào có được.

1. Ngồi dưới sàn nhà

Đối với người Nhật Bản, ghế cũng là một vật dụng được sử dụng trong nhà thường xuyên nhưng họ lại thích ngồi dưới sàn nhà hơn. Khi người nước tới Nhật Bản thì có thể thấy bẩn khi phải ngồi dưới sàn và cảm thấy không thoải mái, còn đối với người Nhật họ lại thấy thoải mái hơn là ngồi trên những bộ sofa êm ái.

Bên cạnh đó, trong những ngôi nhà của người Nhật thường được trải toàn bộ sàn nhà bằng chiếu tatami rất êm và ấm, do đó trước khi vào nhà của người Nhật bạn nên để giày dép bên ngoài và hướng mũi giầy dép ra ngoài.

2. Cách ăn mỳ

Ở Nhật Bản họ rất thích ăn những món mỳ và bánh là từ gạo, lúa mạch. Một điều thú vị ở những nhà hàng mỳ ở Nhật Bản đó là mọi người ăn mỳ đều phát ra tiếng xì xụp rất lớn; điều đó có nghĩa là món ăn rất ngon và họ tỏ lòng cảm ơn với người đầu bếp. bên cạnh đó thì việc húp mỳ như vậy giúp giảm độ nóng của mỳ.

3. Văn hóa cúi người

Cúi người là hành động thường xuyên của người Nhật khi họ chào hỏi, xin lỗi hay chia buồn với người đối diện. Đối với người Nhật đây là hành động bày tỏ sự tôn trọng và cảm xúc đối với những người xung quanh. Hành động cúi người để chào trong xã hội Nhật Bản cũng phụ thuộc vào từng mối quan hệ xã hội, địa vị xã hội thì họ sẽ cúi chào thấp hay cúi hơi cao,…

4. Không tiền Tip khi ở Nhật

Nếu bạn vào một nhà hàng Mỹ, người bồi bạn sẽ chạy theo bạn nếu bạn không để lại tiền Tip cho họ, nhưng ở Nhật thì hoàn toàn ngược lại, người bồi bàn sẽ chạy theo bạn nếu bạn để lại tiền Tip.

Với người Nhật thì tiền Tip là khoản họ cảm thấy tội lội và rất xấu hổ nếu phải nhận thêm số tiền đó; đối với 1 số người thì họ nghĩ như vậy là hạ thấp địa vị của họ. Chính vì vậy, khi đến nhà hàng Nhật Bản bạn không nên để lại tiền Tip.

5. Ngủ gật khi đang làm việc

“Ngủ trong khi có mặt” Inemuri là một hiện tượng thường thấy ở Nhật Bản, bạn có thể thấy người Nhật ngủ gật ở bất cứ đâu như tàu điện ngầm, lớp học, cuộc họp,…

Các công ty Nhật Bản thì khuyến khích nhân viên của mình ngủ trưa khoảng 20 – 30 phút; và họ quan niệm rằng việc ngủ gật là rất bình thường khi họ đã làm việc rất chăm chỉ tới mức không có thời gian dành cho việc ngủ.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng