Cha mẹ thông thái

Người Nhật dạy con thông minh như thế nào?

0 comment 29/12/2017

Người Nhật vốn nổi tiếng về việc giáo dục con cái theo đúng nề nếp, truyền thống, coi trọng chất xám. nếu như ở Việt Nam giai đoạn từ 0 – 3 tháng tuổi thì mọi hình thức giáo dục cho trẻ vẫn ở mức sơ khai không có định hướng thậm chí còn xuề xòa thì ở Nhật đối với độ tuổi này họ đã có những kế hoạch phát triển cho bé toàn diện. Chính vì sự bải bản cũng như hiệu quả đó mà dần dần không hút những ông bố, bà mẹ Việt đã bắt đầu quan tâm đến cách dạy con kiểu Nhật ra sao.

Cách dạy con của người Nhật cho trẻ giai đoạn từ 0 đến 3 tháng tuổi là thời điểm trẻ có thể tiếp thu được mạnh nhất với đầy đủ cả 5 giác quan

Ở giường nơi bé nằm nên chuẩn bị những đồ chơi trẻ em dành riêng cho trẻ từ 0 – 3 tháng tuổi treo lơ lửng trên giường bé, xung quanh giường bé bạn nên dán những bức tranh phong cảnh, với những sắc thái thực sự phong phú, kệ sách và giá tường bày biện những món đồ chơi đầy màu sắc tươi sáng hay những khối đồ chơi xếp hình, lắp ráp, hình khối… cũng đều giúp kích thích được khả năng quan sát của bé

Đối với những bé dưới 1 tuổi nhất là những bé mới sinh thì hệ thần kinh thị giác chưa được phát triển hoàn chỉnh nên bé chưa thể phân biệt được các sắc màu. Vì thế mẹ nên tập cho bé khả năng quan sát cao độ bằng việc cho bé nhìn 3 phút mỗi ngày hình kẻ caro đen trắng. Cứ đều đặn nh vậy thì khả năng tập trung của bé sẽ lên được đến 60 – 90 giây đất, khi bé rèn luyện được sự tập trung thì bạn đã giúp bé xây dựng được nèn móng vững chắc cho việc bé học tập và nghiên cứu sau này.

Làm quen với bảng chữ cái hay những đồ chơi giúp cho bé học chữ cái  từ khi lọt lòng sẽ giúp cho bé cảm thấy hứng thú hơn với công việc học tập sau này. Vì thế bạn nên dán bảng chữ cái gần giường chỗ bé dễ dàng quan sát nhất, chữ cái thì bạn nên chọn loại in to rõ ràng, Thường xuyên cho bé đễn gần bảng chữ cái kích thích khả năng quan sát của vé, mỗi ngày từ 2 đến 3 lần và cứ lặp lại như vậy là bạn sẽ rèn luyện cho con thói quen yêu thích những con chữ hơn.

Trên đây chính là một số lưu ý mà các bạn cần biết để chăm sóc cho bé từ 0 đến 3 tháng tuổi cũng như mang đến cho bé được nền tảng vững chắc cho sau này.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng