Cha mẹ thông thái

Nên lựa chọn loại đồ chơi nào cho bé trai

0 comment 15/11/2018

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu đồ chơi dành cho bé trai với đa dạng mẫu mã, màu sắc chủng loại và giá cả khác nhau. Nhiều bậc phụ huynh đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại đồ chơi nào dành cho bé. Thường thì những bé trai sẽ thích những món đồ chơi như ô tô, xếp hình, mô hình lắp ráp,...Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được những món đồ chơi phù hợp với bé trai nhà mình. 

Bạn đừng nhầm lẫn rằng cứ đồ chơi hiện đại và có giá thành cao sẽ là những món đồ tốt cho con. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn không chính xác những bậc phụ huynh nên lựa chọn loại đồ chơi phù hợp với sở thích cũng như lứa tuổi của bé. Lựa chọn những loại đồ chơi giúp trí não của bé phát triển sẽ được ưu tiên hơn những loại đồ chơi mang tính chất giải trí. 
 
Những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho bé trai
Trước tiên bạn phải lựa chọn những loại đồ chơi phù hợp theo lứa tuổi của bé. Với mỗi giai đoạn khác nhau nên lựa chọn loại đồ chơi khác nhau để bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Bé ở giai đoạn dưới 1 tuổi thường thì bé đã có thể nhìn, nghe, sờ, ngửi, nếm,...Ở giai đoạn này trò chơi tốt nhất với bé đó chính là được chơi chung cùng với bố mẹ được nghe giọng nói và nụ cười của bố mẹ. Những bậc cha mẹ có thể làm những động tác như làm phi công, làm ngựa, máy bay hay đơn giản chỉ là những trò chơi ú òa hay pha trò tạo nên sự thích thú cho bé. 

Chính vì vậy bạn cần phải dựa vào những đặc điểm phát triển của trẻ mà lựa chọn những món đồ chơi phù hợp với trẻ. Giúp cho sự phát triển của trẻ toàn diện và khỏe mạnh nhất. 

Những món đồ chơi dành cho bé trai
Loại đồ chơi điều khiển từ xa là một loại đồ chơi thường có sức hấp dẫn không cưỡng lại đối với những bé trai. Thường thị loại đồ chơi điều khiển từ xa khó sử dụng và khi bé học chơi bé sẽ sử dụng trí thông minh cùng với sự khéo léo của đôi bàn tay điều khiển xe vượt những chướng ngại vật trên đường. Tùy thuộc vào sở thích của bé mà cha mẹ lựa chọn những mẫu đồ chơi có kiểu dáng, màu sắc theo ý thích của bé. 

Đồ chơi mô hình là loại đồ chơi mô phỏng lại những hình ảnh có sẵn và bé sẽ sử dụng trí thông minh của mình để lắp ráp và kết nối chúng lại với nhau. Khi cho bé chơi loại trò chơi này sẽ giúp bé rèn luyện trí thông minh, khả năng tư duy và tính sáng tạo. 

Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được món đồ chơi cho bé trai phù hợp giúp cho bé phát triển toàn diện. 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng