Cha mẹ thông thái

Một số sai lầm khi chọn mua đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi

0 comment 17/02/2017

Lên 3 là giai đoạn trẻ rất hiếu kỳ với mọi thứ diễn ra trong thế giới nhỏ bé của mình, đây là thời điểm vàng để giúp trẻ phát triển trí não một cách tối đa đồng thời xây dựng nền tảng vững chắc về sau. Một trong những bước quan trọng để giúp trẻ thông minh chính là việc chọn đồ chơi đúng cách.


Thay vì mua đồ chơi đúng tuổi, nhiều bậc phụ huynh mong muốn con mình phát triển nhanh hơn nên đã lựa chọn sai khiến trẻ nhanh chán, không những tác động tích cực mà còn dẫn đến hậu quả không mong muốn.

 
Dưới đây là một số sai lầm thường mắc khi mua đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi.


1.    Đồ chơi không hợp với độ tuổi của trẻ
Theo các chuyên gia, ở mỗi giai đoạn, trẻ sẽ có sự thay đổi riêng biệt để phù hợp. Dưới 3 tuổi, trẻ bắt đầu có cảm giác về âm thanh, nhận biết chúng đồng thời dễ dàng nhìn thấy được các đồ vật ở xa, tuy nhiên vẫn gặp khó khăn khi phân biệt màu sắc. Chính vì thế, các mẹ nên chọn đồ chơi đặt vừa tầm mắt có âm thanh nhẹ nhàng.

 

                                                 


Đơn cử như các trẻ trong khoảng từ 9 – 12 tháng tuổi, đây là thời điểm bé có sự bắt chước hành động của người lớn, lúc này, bạn nên khéo léo hướng dẫn trẻ chơi cùng các hộp bánh quy hay điện thoại thông minh…
Mua đồ chơi phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp hoàn thiện các chức năng cho từng giai đoạn, đây được coi là “trợ thủ” giúp bé phát triển toàn diện.


2.    Tránh mua đồ chơi trùng lặp
Càng tiếp xúc với nhiều loại đồ chơi khác nhau thì trí não của bé càng được phát triển hơn. Thay vì phải chơi mãi một loại, giờ đây bộ não bé phải liên tục hoạt động để có suy nghĩ cũng như tìm cách làm quen với món đồ chơi của mình.


3.    Đồ chơi không mang tính giáo dục
Đây là điều tối kỵ trong việc chọn mua đồ chơi cho bé. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, giai đoạn lên 3 chính là thời điểm “vàng” để cha mẹ giúp bé phát triển trí tuệ một cách tối đa nhất. Việc làm quen thường xuyên với tư duy, sẽ là nền tảng vô cùng vững chắc giúp bé phát triển trí não, đồng thời hoàn thiện về thể chất cũng như tinh thần.


Ngoài ra, khi chọn mua đồ chơi, bạn nên quan tâm tới nguồn gốc, xuất xứ đồng thời độ an toàn, tính hữu ích của trò chơi nhằm đảm bảo bé chơi ngoan mà không gặp phải bất cứ mối nguy hại nào.


Trên đây là một vài gợi ý nho nhỏ giúp bạn chọn mua đồ chơi cho bé thật hợp lý. Để biết thêm các thông tin chi tiết về đồ chơi thông minh cho trẻ, xin vui lòng liên hệ hotline hoặc để lại lời nhắn, các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ miễn phí cho bạn.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng