Cha mẹ thông thái

Một số lưu ý giúp bạn chọn đồ chơi an toàn cho bé!

0 comment 07/04/2017

Đồ chơi là một trong những vật dụng không thể thiếu của trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia, đồ chơi giữ vai trò quan trọng trong quá trình trưởng thành, giúp bé tự tin và sáng tạo hơn trong cuộc sống. Không chỉ kích thích trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, khi mua đồ chơi, bạn nên chú ý xem chúng có phù hợp với tính cách và lứa tuổi của con không.


Có thể bạn chưa biết, trẻ nhỏ luôn bị cuốn hút bởi những trò chơi có màu sắc bắt mắt. Chúng bỡ ngỡ với những điều mới mẻ, ưa tìm tòi và khám phá thông qua đồ chơi. Vì thế bạn cần lựa chọn thật chính xác để giúp bé chơi an toàn nhé.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi thông minh khác nhau. Với chủ đề xếp hình, âm nhạc, nghề nghiệp, domino… chúng sẽ giúp các bé phát triển tư duy sáng tạo, biết liên kết và tưởng tượng, ước mơ.


Không những thế, đồ chơi còn giúp hình thành nhân cách của trẻ. Sở dĩ có điều này bởi trẻ nhỏ luôn coi đồ chơi là thật, chúng thường ôm búp bê và cho chúng ăn như người lớn. Bé trai thường dùng súng, gậy để đánh nhau giống một nhân vật yêu thích trong phim hoạt hình…


Vì thế, khi chọn đồ chơi, các mẹ cần lựa chọn thật cẩn thận, chính xác. Hãy chọn một bộ ngôi nhà lắp ráp hay đập bóng đa năng với màu sắc rực rỡ. Thông qua đó, trẻ vừa chơi lại vừa học được kiến thức về hình khối, màu sắc đồng thời nhớ số một cách dễ dàng.

 

                             


Đặc biệt với thiết kế thông minh, cơ động bé còn có thể làm nhiều trò vui với món đồ này.


Có thể bạn chưa biết, quá trình chơi đồ chơi cũng là cách thể hiện sự khác nhau giữa tính cách của con trẻ. Có những bé vui vẻ, có bé tranh chấp, tuy nhiên, thông qua các cách này, bé có thể giao tiếp tốt hơn, học cách mượn đồ chơi hoặc giải hòa và vui vẻ chơi cùng bạn.


Đây chính là lí do, khiến bậc phụ huynh khi chọn đồ cần lựa các món mang tính trí tuệ. Nó vừa giúp bé phát triển trí tuệ toàn diện, vừa ảnh hưởng đến quá trình hình thành nhân cách của trẻ.


Một số lưu ý khi chọn mua đồ chơi cho bé:
-    Chỉ mua đồ chơi của nhà sản xuất chính hãng, có độ tin cậy cao, chất liệu an toàn


-    Tránh các món đồ có mảnh sắc nhọn hay các miếng nhỏ dễ tháo rời bởi chúng có thể bị sứt gẫy, gây ảnh hưởng đến tính mạng


-    Hãy chắc chắn rằng, chúng an toàn kể cả khi bé nhai, ngậm


-    Tránh buộc thêm dây vào các món đồ, chúng có thể cuốn vào tay, cổ khiến bé nghẹt thở


-    Thường xuyên vệ sinh đồ chơi cho con để tránh vi khuẩn gây bệnh.


Trên đây là một số lưu ý mà hitomi muốn giới thiệu đến các mẹ trong quá trình chọn mua đồ chơi cho trẻ. Để biết thêm thông tin hữu ích, vui lòng truy cập website của chúng tôi nhé.
 

 

>>>liên kết đối tác: Vé máy bay đi Điện Biên

Sale

Không sẵn có

Hết hàng