Cha mẹ thông thái

Một số gợi ý chọn đồ chơi phù hợp cho bé

0 comment 30/03/2017

Theo các chuyên gia, đồ chơi có vai trò quan trọng trong việc giúp bé trưởng thành và phát triển khả năng vận động, tư duy của trẻ. Qua mỗi ngày, bé lại học thêm được nhiều điều mới, vì thế các đồ chơi chính là cách giúp bé cải thiện kỹ năng liên tục.
Trẻ nhỏ thường hay tò mò, không cẩn thận, do đó khi chọn đồ chơi các mẹ cần đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu. Trong bài viết này, hitomi xin giới thiệu đến bạn một số kỹ năng chọn đồ chơi thích hợp cho trẻ.
1. Chọn đồ chơi sử dụng theo nhiều cách khác nhau
Rất nhiều bé có sở thích chơi đồ chơi có thể tháo lắp với nhiều cách khác nhau. Vì thế, phụ huynh nên mua các món đồ có thể chơi nhiều trò khác nhau.
Những đồ chơi này sẽ giúp kích thích óc sáng tạo của trẻ, đồng thời phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như cách tư duy logic.
2. Chọn đồ chơi phù hợp cho nhiều độ tuổi khác nhau
Để tránh lãng phí các món đồ chơi, phụ huynh nên mua đồ chơi có thể dùng ngay cả khi bé lớn lên như: Bộ xếp hình, con thú bằng bông, mô hình ô tô…

 

                                            


Một số món đồ giúp bé phát triển tư duy logic cũng như kích thích sự sáng tạo. Thông qua các món đồ bé có thể hiểu hơn về các khái niệm không gian, rèn luyện kỹ năng cũng như cách kết hợp các cơ quan giác quan.
Hiện nay, những món đồ lắp ghép, xếp hình là lựa chọn không tồi cho các bé. Bạn tuyệt đối không nên làm hết cho bé, mà hãy để con tự giác làm theo cách của mình. 

>>>Tham khảo thêm: Vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ
3. Đồ chơi kích thích trí tưởng tượng
Khi trẻ trong giai đoạn lên 3 trở lên, con thường hay thích đóng vai người này người kia, hay tưởng tượng đồ vật này thành các đồ vật khác …
Vì thế ở giai đoạn này, mẹ nên cho bé chơi các món đồ nghề nghiệp như: Nấu ăn, bác sĩ, sửa chữa…
Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các món đồ mà con có thể dùng nó để diễn một vở kịch hay diễn lại những câu chuyện cổ tích đã được nghe. Qua đó, khả năng giải quyết vấn đề và sử dụng ngôn từ của bé sẽ được cải thiện đáng kể.
4. Đồ chơi sáng tạo
Một số đồ chơi như: Bút màu, giấy vẽ, đắt nặn… giúp bé phát triển các kỹ năng vận động và kích thích sự sáng tạo của trẻ. 
5. Đồ chơi là phiên bản thu nhỏ của các loại đồ vật thường ngày
Các phụ huynh có thể chọn một số đồ chơi sửa chữa, nhà bếp để cho các bé trải nghiệm. Qua đó, bé có thể làm tăng thêm trí tưởng tượng đồng thời là cách để bé hiểu rõ hơn về thế giới quanh mình.
6. Đồ chơi tăng cường hệ vận động
Mẹ nên chọn cho con đồ chơi thể thao, đồ chơi vận động để giúp con phát triển các loại kỹ năng. Đồ chơi kích thích hệ vận động để trẻ phát triển hoàn thiện kỹ năng.
Trên đây là một số lưu ý giúp bạn chọn đồ chơi phù hợp cho bé.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng