Cha mẹ thông thái

Mách mẹ những trò chơi luyện phản xạ nhanh cho bé 1 tuổi

0 comment 29/12/2017

Những trò chơi được gợi ý trong bài viết bài viết sau đây sẽ giúp mẹ luyện cho bé được khả năng phản xạ nhanh nhạy và chính xác hơn, có thể vận động được linh hoạt hơn.

Những bé trong độ tuổi mới biết đi rất cần được tham gia những trò chơi hỗ trợ cho bé phát triển và vận động nhiều hơn đồng thời kích thích trí não bé phát triển, mở rộng tầm hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh.

Trò chơi kéo đẩy

Thời điểm bé tập đi là lúc thích hợp nhất cho bé tiếp xúc với trò chơi này. Mẹ và bé có thể chơi cùng nhau thông qua những món đồ di chuyển dễ dàng như chiếc ghế trẻ con hay một chiếc thùng catton chứa đồ chơi trẻ em của con. Mẹ hãy đặt chúng giữa hai người, con giữ một đầu và đẩy đồ chơi qua phía bé, tiếp theo mẹ khuyến khích bé đẩy món đồ đó lại phía mình.

Trò chơi kéo đẩy  sẽ giúp bé có thể hoàn thiện được những kĩ năng phản, giúp bé học được cách chia sẻ và tin tưởng vào người khác khi giao đồ chơi của mình cho những người khác. Nếu con đi vững hơn, có thể vừa đi vừa ngoái lại nhìn phía sau thì mẹ hãy cho con chơi với những thứ kéo trên sàn được. Hãy chú ý chọn cho con những đồ chơi có những chi tiết ngộ nghĩnh, khi di chuyển phát ra những âm thanh thú vị khiến con hào hứng các mẹ nhé.

Bắt bóng

Các loại bóng là loại đồ chơi không thể thiếu đối với trẻ, đặc biệt là những đứa trẻ đang trong độ tuổi tập đi. Không chỉ riêng bóng hơn, bóng tennis hay bóng bàn, bóng đá đều có thể là những trò chơi dành cho bé, với mỗi loại bóng thì bé có thể tham gia được những trò chơi khác nhau. Điều mẹ cần lưu tâm đó là tránh cho con chơi với những loại bóng mềm và kích thước quá nhỏ có thể vừa miệng bé điều này sẽ rất nguy hiểm cho bé khi bé nuốt phải.

Vỗ tay

Tưởng chừng là trò chơi rất đơn giản nhưng vỗ tay được xem như trò chơi rất hữu ích để bạn rèn luyện được cho bé những cảm nhận ban đầu về cuộc sống và cũng giúp hoạt động đôi tay của bé trở nên linh hoạt hơn nhiều. Mẹ ngồi đối diện với bé, bật một bài hát vui nhộn có nhịp điệu rõ ràng rồi cùng con vỗ tay theo những nhịp điệu đó.

Chỉ với những trò chơi đơn giản nhưng bạn đã hình thành cho các bé nhà mình thói quen cũng như khả năng phản xạ nhanh hơn.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng