Cha mẹ thông thái

Lưu ý khi chọn mua đồ chơi cho trẻ 1 tuổi

0 comment 16/03/2018

Đồ chơi dành cho các bé dưới 1 tuổi luôn là vấn đề quan tâm cũng như làm đau đầu các bố mẹ khi họ thực sự không biết mua gì để vừa an toàn lại vừa phù hợp với bé . Khoa học đã chứng minh những bộ đồ chơi cho trẻ sơ sinh có vai trò vô cùng quan trọng nhất là trong việc kích thích phát triển các giác quan và tư duy của trẻ đặc biệt là ngay từ những năm tháng đầu đời. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho các bố các mẹ những lưu ý khi chọn mua đồ chơi cho trẻ dưới 1 tuổi.

Thị trường đồ chơi cho trẻ ngày càng đa dạng và phong phú với vô vàn những kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc bắt mắt đòi hỏi các bố mẹ phải có một sự lựa chọn cũng như khả năng quan sát một cách lỹ lưỡng khi chọn mua về cho bé. Đối với trẻ nhỏ từ 1 đến 2 tuổi, đồ chơi thực sự vô cùng quan trọng và các bé cũng đã nhận thức được đâu là món mà mình thích. Đây cũng là giai đoạn trẻ phát triển nhanh cả về thể chất và não bộ nên đồ chơi cũng phức tạp hơn rất nhiều. Do đó mà khi mua bố mẹ hãy lưu ý những vấn đề sau

Lựa chọn những món đồ chơi có kích thước lớn: không nên mua cho các bé những món đồ chơi có kích thước nhỏ như đồ chơi xếp hình, các loại có nhiều hạt nhựa nhỏ tránh trường hợp bé cho vào miệng gây tắc đường thở, có thể sẽ dẫn tới tử vong.

Chọn đồ chơi màu sắc và có âm thanh: Các loại đồ chơi này sẽ giúp bé kích thích sự phát triển của não bộ, khả năng nghe nhìn, giúp bé tăng khả năng ghi nhớ các đồ vật.

Chọn đồ chơi an toàn: Ở độ tuổi này, việc các bé cho đồ chơi vào mồm là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy mà những món đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, được chế tạo từ các nguyên liệu nhựa mất vệ sinh sẽ rất dễ gây ra các bệnh về miệng cho bé nghiêm trọng hơn có thể là các nguyên nhân gây ra những biến chứng hết sức nguy hiểm ở trẻ. Cách duy nhất là có thể chọn mua tại các địa chỉ đồ chơi uy tín, chất lượng. Tuy giá thành có hơi cao hơn so với các loại đồ chơi thông thường nhưng khiến chúng ta thực sự yên tâm.

Trên đây là những lưu ý vô cùng cần thiết khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ 1 tuổi. Đừng bỏ sót bất kỳ chi tiết nào vì sức khỏe con em của chính mình nhé.


 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng