Tin tức

Lựa chọn đồ chơi giúp bé thông minh hơn

0 comment 06/07/2017

Ngày nay, các bậc cha mẹ thường tốn không ít tiền vào việc mua đồ chơi cho bé, đáp ứng yêu cầu sở thích của con. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa chọn thì đồ chơi không chỉ giúp bé nô đùa, mà còn kích thích khả năng tư duy, giúp bé thông minh hơn. 


Là các bậc cha mẹ thông thái, bạn quan tâm nhất đến sự phát triển cả về thể chất và trí não của bé. Đồ chơi có ảnh hưởng lớn đến các giác quan và khả năng quan sát, học hỏi của bé. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bậc phụ huynh những bộ đồ chơi giúp bé thông minh hơn. 


Bộ đất nặn tổng hợp 
Bộ đất nặn là vật liệu đặc biệt, giúp bé thông minh hơn, phát triển tốt hơn khi tương tác với đất nặn. Tính chất đàn hồi và độ mềm dẻo của đất sẽ giúp bé phát triển, kích thích các kỹ năng vận động, tay và mắt linh hoạt hơn, cảm thụ được màu sắc, hình khối, hình dạng của các sự vật xung quanh để tạo ra bằng đất nặn. 


Khi các bé tiếp xúc đầu ngón tay với đất nặn cũng giúp các dây thần kinh được kích thích và tăng cường sự cảm nhận tốt hơn về không gian và thế giới xung quanh. Đất nặn có những ưu điểm và công dụng vô cùng tốt cho bé: giúp bé cải thiện khả năng quan sát, thúc đẩy và tăng cường sự sáng tạo, biến những thứ trong suy nghĩ thành sự thật, kích thích khả năng tư duy của bé. 

 


Khi mẹ và bé cùng chơi đất nặn, tạo ra một đồ vật, con người bằng đất, bé sẽ rất vui mừng và sẽ tự mình mày mò để tạo ra những sản phẩm từ đất nặn. 


Khối hình, xếp hình 
Các hình khối nhiều màu với đủ các hình dạng và kích thước khác nhau cũng chính là một trong những loại đồ chơi giúp bé thông minh hơn. Bé chơi bằng cách xếp chồng những khối thành một hình, thoả sức sáng tạo của bé. 
Với những hình khối đơn giản, bé có thể xếp thành những mô hình ngộ nghĩnh, đáng yêu mà chỉ có các bé mới có thể nghĩ ra. Có thể những mô hình không có ý nghĩa, hình dạng cụ thể nhưng cũng làm bé thích thú. 


Mới đầu chơi, mẹ nên cùng bé xếp những mô hình đơn giản đến phức tạp để kích thích sự hứng thú và sáng tạo của bé. Khi xếp xong, bạn có thể hỏi bé xem đó là gì và để bé tự xếp lại. 


Từ 1 – 4 tuổi là khoảng thời gian tốt nhất để các bậc cha mẹ kích thíc IQ và sự sáng tạo của bé một cách hiệu quả nhất. Không chỉ dừng lại ở việc cho bé ăn nhiều chất dinh dưỡng, mà những đồ chơi kích thích trí não cũng rất tốt cho bé. 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng