Cha mẹ thông thái

Lựa chọn đồ chơi an toàn về mọi mặt cho bé

0 comment 10/08/2018

Đồ chơi trẻ em có vai trò rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển cho các bé, chính vì vậy  khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ em các bậc phụ huynh cần phải lựa chọn những loại đồ chơi an toàn về tất cả các mặt của bé. Tuy nhiên đa phần các bậc phụ huynh chỉ chú ý đến tính chất hóa học của các loại đồ chơi mà quên mất còn nhiều yếu tố cần phải chú ý để đảm bảo an toàn cho các bé.


Dưới đây là những chia sẻ toàn diện về tất các các yếu tố mà các bậc phụ huynh cần chú ý để đảm bảo an toàn cho các bé, các bạn có thể tham khảo để cho mình những sự lựa chọn tốt nhất cho con của mình.

Đảm bảo an toàn về hóa học
Dĩ nhiên đây là những yếu tố đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần phải chú ý khi lực chọn đồ chơi cho các bé mà hầu như ai cũng phải biết. loại chất liệu là đồ chơi phải là những chất an toàn, không gây độc hại đến sức khỏe của con người hoặc có thì hàm lượng chất phải nằm ở mức cho phép.

Các đồ chơi phải không được chứa các loại chất như chì, crom, thủy ngân, niken, vanadi,… bởi vì các loại chất này rất độc hại, thẩm chí có thể gây nên ung thư. Cho nên khi lựa chọn đồ chơi cho các bém, các bậc phụ huynh cần phải tránh những đồ chơi có chất này, điều tốt nhất là các bạn nên đến với những nơi bán đồ chơi uy tính cho trẻ để lựa chọn. 


An toàn về cơ lý
Những đồ chơi dành cho bé phải tuyệt đối không có những đầu sắc nhọn để tránh gây hại cho các bé trong khi chơi, đảm bảo độ bền khi va đập để tránh bị vỡ trong quá trình các bé cho để tránh hình thành những đầu sắc nhỏ, hạn chế cho các trẻ chơi những loại đồ chơi dạng màng vì nó dễ làm cho các bé ngạt thở mỗi khi nuốt phải hoặc hít phải.


Đảm bảo về cháy nổ và âm thanh
Đối với những đồ chơi như ô tô điện, xe máy điện cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về cháy nổ khi trẻ em chơi, những đồ chơi phát ra âm thanh cũng cần phải đảm bảo bởi vì với những âm thanh quá lớn sẽ làm di chứng đến khả năng nghe của các bé sau này. 


Những nguyên tắc chung khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ
Đồ chơi phải có hình dạng và kích thước sinh động để tạo cho bé cảm giác hăng say khi chơi, từ đó tạo ra những thay đổi về trí tưởng tượng và nhận thức của các bé. Đồ chơi để trước mặt của các bé cần phải vệ sinh thường xuyên để đảm bảo độ an toàn về vệ sinh. Đối với những trẻ hiếu động cần phải nên lựa chọn những đồ chơi mềm như: thú nhún, đất nặn,  xếp hình… để khắc phục tính hiếu động của các bé.
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng