Cha mẹ thông thái

Lựa chọn cho trẻ đồ chơi như thế nào cho phù hợp???

0 comment 23/05/2018

Các bậc cha mẹ muốn giao tiếp cùng trẻ tốt hơn, nhiều hơn, luôn mong muốn con em mình thông minh, nhanh nhẹn, trí tuệ phát triển... Đồ chơi là một công cụ đảm bảo tốt điều đó. Hơn thế nữa đồ chơi còn giúp trẻ kích thích trí tò mò, óc tưởng tượng và nuôi dưỡng sức tưởng tượng cho trẻ.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại đồ chơi vô cùng bắt mắt, và được quảng cáo rất nhiều thì không ít bậc cha mẹ phau đau đầu không biết lựa chọn cho con mình món đồ chơi phù hợp và tốt nhất cho con. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp các bậc cha mẹ giải quyết được vấn đề đó.
 


Các tiêu chí khi chọn đồ chơi
Thứ nhất, đồ chơi đó là đồ chơi có thể chơi được nhiều người, khi đó cha mẹ có thể giao tiếp với trẻ. 

Thứ 2, đồ chơi đó có thể làm trẻ tập trung, tác dộng vào nó. 

Cách sử dụng đồ chơi
Đồ chơi khồn nhất thiết đó là trò chơi ồn ào, vui nhộn, nó có thể yên ắng giúp trẻ tập trung tốt hơn. Có thể được làm từ những dụng cụ đơn giảng trong gia đình hoặc từ đồ bỏ đi không dùng đến nữa.

Khi trẻ được tầm 3 tuổi, cha mẹ hãy để trẻ tự lựa chọn đồ chơi cho mình, bản thân chỉ ngồi xem cách trẻ sử dụng đồ chơi và chơi cùng trẻ.

Chọn đồ chơi phù hợp ứng với từng lứa tuổi
Mỗi giai đoạn trẻ sẽ có những sự phát triển nhất định, và khác nhau, cah mẹ nên nắm rõ những giai đoạn đó của trẻ để tìm đồ chơi cho phù hợp

Sau đây là một vài gợi ý cụ thể về các đồ chơi cho trẻ ứng với từng lứa tuổi của trẻ:
Trẻ được 5 tháng tuổi: Hãy luyện các ngón tay cho trẻ bằng cách cho bé nhặt cái vật dụng nhỏ, vừa lòng bàn tay của trẻ như nắp chai nhựa, cho trẻ tập bóc các miếng stick ...

Khi trẻ tầm 6 đến 12 tháng tuổi: Cho gõ trống, làm trò ú òa từ  hai lõi của cuộn giấy hay cho trẻ chơi các đồ chơi có tiếng kêu và có sự biến hóa khi kéo...

Trẻ tầm 12 đến 18 tháng tuổi: hãy cho trẻ tập đi trên vạch thẳng, chơi với kẹp quần áo và hình mặt cười làm thành con sư tử, cho bé tập pha màu nước, di chuyển đồ chơi từ thùng này sang thùng khác.

Khi trẻ tầm 18 đến 24 tháng tuổi: cho trẻ chơi câu cá, bóng xà bông, xâu hạt vào dây, ném vòng vào cột, tập hát làm ca sỹ, tập nấu ăn các loại loại vật dụng từ bìa xốp, cầm bút vẽ theo các đường mẫu.

Trẻ từ 2 đến 3 tuổi: cho trẻ chơi ghép hình, mô hình tàu điện, vẽ tranh, nặn đất sét...
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng