Cha mẹ thông thái

Lợi ích khi chọn đồ chơi bằng gỗ cho trẻ

0 comment 09/03/2017

Đồ chơi bằng gỗ được các chuyên gia khuyên chọn bởi chúng rất an toàn lại có chức năng giáo dục vô cùng hiệu quả. Việc sử dụng đồ chơi bằng gỗ sẽ giúp bé có quãng thời gian vui chơi an toàn mà không lo độc hại.
Trong những năm gần đây, các sản phẩm đồ chơi với mẫu mã, chất liệu đa dạng được bày bán rất nhiều trên thị trường. Việc lựa chọn loại đồ chơi nào để giúp cho bé vừa giải trí lại vẫn rèn luyện được trí thông minh luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh bận tâm.
Trong bài viết này, hitomi.vn xin giới thiệu đến bạn lợi ích khi chọn đồ chơi bằng gỗ - một trong những loại đồ chơi được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Sở hữu nhiều tính năng như: Thiết kế an toàn, tự nhiên, giúp bé phát triển trí thông minh… đồ chơi gỗ là lựa chọn hoàn hảo cho các bé.
1. Tăng cường sức khỏe
Hầu hết các đồ chơi bằng gỗ rất nhiều công dụng, chúng giúp tăng cường vận động bằng cách cho bé sử dụng các loại xe tập đi ở giai đoạn chập chứng hay những loại đồ chơi kéo đẩy, ghép hình. Đồng thời, sử dụng các loại đồ chơi mô hình giúp bé phát huy tính sáng tạo, tư duy.

 

                                               


2. Đồ chơi gỗ giúp bé thêm hiểu biết xung quanh, trau dồi khả năng sáng tạo 
Hiện nay, các loại đồ chơi bằng gỗ được tạo nên theo nhiều chủ để khác nhau như: Mô phỏng dụng cụ nấu ăn, đồ sửa chữa hay những chiếc xe đẩy.
Nhờ chú trọng trong thiết kế nên hầu hết các sản phẩm này đều giúp kích thích trí tò mò, sự sáng tạo của bé.
Ngoài ra, khi chơi các loại đồ chơi này, bé sẽ có ý thức tập trung và suy nghĩ hơn. Thông qua cách tư duy, bé có thể tìm ra mối liên kết giữa các món đồ để tạo nên một loại trò chơi mới.
Do vậy, các chuyên gia cho rằng, đồ chơi gỗ sẽ giúp bé học tập và sáng tạo tốt nhất.
3. Tăng cường sự nhanh nhẹn
Việc chơi cùng các món đồ từ gỗ sẽ giúp các em nhỏ làm quen dần với các loại đồ chơi. Thông qua đó, bé sẽ tìm ra cách chơi của riêng mình, tự điều chỉnh thời gian sao cho có thể hoàn thành nhanh nhất, đúng nhất.
Không chỉ vậy, khi chơi đồ chơi bằng gỗ, bé sẽ khéo léo hơn, đồng thời phát triển cả phương diện ngôn ngữ cũng như cảm xúc.
4. Nuôi dưỡng tâm hồn:
Việc chơi đồ chơi làm từ gỗ  là cách giúp bé khám phá thế giới xung quanh, giúp tâm hồn trở nên thoải mái hơn. Đặc biệt với các khối đồ chơi có hình thù gần gũi với cuộc sống sẽ là cách để trẻ làm quen dần với cuộc sống, đồng thời cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ, từ đó phát triển tâm hồn non trẻ.
Trên đây là 4 lợi ích mà đồ chơi bằng gỗ mang lại, hãy truy cập website: Hitomi.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng