Cha mẹ thông thái

Lợi ích khi cho trẻ em chơi trò chơi lắp ghép mô hình

0 comment 07/11/2018

Bộ đồ chơi lắp ghép là một món đồ chơi không thể thiếu trong mỗi tuổi thơ của chúng ta. Trò chơi lắp ghép đã được ra đời từ rất lâu, cho đến ngày nay nó vẫn là món trò chơi phổ biến và được trẻ em rất thích sử dụng. Đây là một trò chơi giải trí vô cùng tuyệt vời bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển kỹ năng cũng như sức khỏe của trẻ nhỏ. Sau đây là một số lợi ích mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.
 
Kỹ năng vận động khéo léo
Khi chơi trò chơi lắp ghép các mô hình các bé phải tập trung phối hợp các thao tác tay thật chính xác và nhanh nhẹn để có thể hoàn thành các công trình lắp ghép của mình. Các thao tác này giúp cho các bé rèn luyện sự linh hoạt của đôi tay, mang lại cho bé một khả năng nhận biết vô cùng khéo léo trước các tình huống xảy ra. 


Kỹ năng sáng tạo
Có thể nói trò chơi lắp ghép mô hình là một trong những trò chơi kích thích khả năng sáng tạo của bé rất nhiều. Ngoài những mô hình đã được thiết kế sẵn, các bé có thể thoải mái lắp ghép các chi tiết theo trí tưởng tượng và sáng tạo của bản thân để có những công trình mà bé cảm thấy thích thú. 


Kỹ năng giải quyết vấn đề
Trò chơi lắp ghép mô hình đòi hỏi các bé phải liên tục giải quyết các vấn đề qua mỗi chi tiết lắp ghép. Khi bé mới bắt đầu lắp ghép một mô hình, những chi tiết đầu tiên luôn rất khó, có rất nhiều chi tiết phù hợp đòi hỏi bé phải tìm ra phương án chính xác và hợp lý nhất theo các hình mẫu đã được hướng dẫn trước. Tập cho các bé thói quen nhìn nhận vần đề trước nhiều tình huống xảy ra và phải lựa chọn được kết quả phù hợp và chính xác nhất.


Phát triển kỹ năng hoạt động tập thể
Khi các bé cùng chơi một trò chơi lắp ghép mô hình với nhau đòi hỏi phải có sự gắn kết và phối hợp ăn ý với nhau. Điều này đòi hỏi các bé phải giao tiếp và hợp tác với nhau để cùng hoàn thiện mô hình. Tập cho bé thói quen làm việc tập thể với bạn bè, học hỏi sự sáng tạo và phối hợp chơi ăn ý với nhau để hoàn thành mô hình một cách nhanh và chính xác nhất.


Có thế nói đây là một trong những trò chơi dành cho trẻ em tạo hứng thú và kích thích sự sáng tạo của bé rất nhiều, giúp các bé học hỏi phát triển được nhiều kỹ năng cá nhân của bản thân cũng như hoạt động nhóm với bạn bè. 
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng