Cha mẹ thông thái

Lợi ích của việc trẻ sưu tập đồ chơi bạn nên biết

0 comment 23/03/2017

Đồ chơi thông minh là một trong những món đồ không thể thiếu với các em nhỏ. Ước tính, mỗi bạn nhỏ trung bình có ít nhất 1 – 2 bộ đồ chơi. Việc tặng cho bé nhũng món đồ chơi ý nghĩa không chỉ giúp giải trí mà còn là cách để bé học tập và rèn luyện tư duy.
Hiện nay, rất nhiều bạn nhỏ có xu hướng sưu tập đồ chơi. Vậy sưu tập đồ chơi có tác dụng gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
1. Sưu tập đồ chơi giúp nâng cao khả năng tư duy và logic
Theo các chuyên gia việc trẻ nhỏ sưu tập đồ là cách giúp bé nâng cao khả năng tư duy logic hơn. Ngoài ra trong quá trình chọn, phân loại và sưu tập sẽ giúp trẻ nắm bắt được đặc điểm cũng như tính chất của từng món đồ.
2. Phát huy trí tưởng tượng
Giai đoạn này, bé thường có thiên hướng thích khám phá, trong chúng tiềm ẩn những suy nghĩ rất thú vị.
Tùy theo độ tuổi và giới tính mà bé thích sưu tập các món đồ chơi khác nhau. Mỗi món đồ là một câu chuyện và cách tưởng tượng của trẻ, gợi chúng trở về với các câu chuyện cổ tích diệu kỳ.
Ngoài ra, một số món đồ chơi còn mang lại cảm giác được khám phá và phiêu lưu trong chính câu chuyện mà bé tưởng tượng ra.
Qua mỗi trò chơi, trẻ sẽ được rèn luyện khả năng tư duy và liên tưởng của bản thân mình.

 

                         


3. Phát triển EQ
EQ là một trong những chỉ số đánh giá trí thông minh cảm xúc của trẻ. Việc cho con chơi những món đồ khác nhau mỗi ngày sẽ là cách làm hiệu quả để tăng cường cảm xúc cho bé.
Thông qua trò chơi, bé có thể hình thành các mối quan tâm hoặc xu hướng giao tiếp khi chơi cùng bố mẹ. Lúc này, các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn rõ hơn về con mình, từ đó điều hướng cảm xúc theo hướng tích cực cho trẻ.
4. Giúp bé rèn luyện kỹ năng quản lý
Việc chơi xong và cất giữ, sắp xếp gọn gàng đồ chơi là cách để rèn luyện cho bé kỹ năng quản lý. 
Thông qua việc chăm sóc cho các món đồ chơi của mình, bé sẽ dần hiểu được giá trị của tình yêu thương. Ngoài ra, đây là cách giúp trẻ luôn biết sắp xếp cho gọn gàng và cất giữ đồ đạc cẩn thận.
5. Gắn kết tình cảm bố mẹ và con cái
Bên cạnh việc hình thành kỹ năng cho trẻ thì sưu tập đồ chơi chính là chìa khóa giúp thắt chặt tình cảm của bố mẹ và con cái.
Thay vì gián mắt vào máy tính, smartphone, bố mẹ hãy cùng con chơi những món đồ mà trẻ thích, từ đó tạo nên phút giây thư giãn cùng kỷ niệm tuyệt vời.
Trên đây là một số lợi ích cơ bản khi bé sưu tập đồ chơi. Không chỉ tốt cho khả năng phát triển trí tuệ mà cách làm này còn giúp trẻ trau dồi thêm nhiều kỹ năng tốt.

 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng