Cha mẹ thông thái

Lợi ích của những loại đồ chơi handmade cho bé yêu

0 comment 21/12/2017

Ngày nay, thị trường đồ chơi trẻ em có rất nhiều loại đồ chơi với đầy đủ mẫu mã, xuất xứ và chất lượng khác nhau. Và hàng ngày thì các phương tiện thông tin đại chúng vẫn rầm rộ đưa tin các lô hàng đồ chơi kém chất lượng chứa hóa chất độ hại vẫn được bày bán tràn làn trên thị trường gây lo lắng cho quý phụ huynh và sức khỏe của các em. Để góp phần giảm thiểu nguy hại từ những món đồ chơi kém chất lượng đó bố mẹ có thế tận dụng nhưng vật liệu sẵn có ở trong nhà để làm nên những món đồ chơi handmade đúng với ý thích của các bé.

An toàn cho bé

Hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi nhập lậu chứa các chất hữu cơ TVOC, chất bảo quản, aromatic… khi tiếp xúc nhiều có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ thần kinh và hô hấp của trẻ. Các món đồ chơi handmade thường được làm từ những chất liệu giấy thừa, vải vụn, gỗ, bìa cứng như búp bê, gấy bông, lọ hoa bằng gỗ, tủ lạnh máy giặt được làm từ bìa cát tông… không chỉ không gây tổn thương cho bé trong quá trình chơi mà cũng không chứa chất độc hại. Mẹ hoàn toàn có thể cho bé vui chơi cùng những món đồ chơi này mà không cần phải lo lắng bất cứ điều gì.

Tiết kiệm chi phí

Có rất nhiều bậc phụ huynh mỗi năm nhà nào ít thì bỏ ra mấy triệu, nhà nào nhiều thì nên tới cả chục triệu để mua những món đồ chơi cho bé. Tuy nhiên thay vì mua những  món đồ chơi đắt tiền, bố mẹ hãy dành ra vài tiếng đồng hồ vào dịp cuối tuần để tự tay tạo cho bé yêu của mình những món đồ chơi handmade. Việc làm này không chỉ gây hứng thú cho bé, tăng kết nối tính cảm giữa bố mẹ và bé mà còn giúp cho các bậc phụ huynh có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Rèn luyện tư duy và khả năng sáng tạo

Cũng giống như những món đồ chơi khác, những món đồ chơi handmade cũng có tác dụng rất lớn trong việc kích thích sự phát triển của trí não và khả năng sáng tạo của bé, Nhất là khi bé được tham gia cùng bố mẹ tạo nên những món đồ chơi handmade. Không những vậy bé còn có được ý thức tận dụng tất cả những vật dụng thừa để biến thành những món đồ chơi thú vị cho mình.

Các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo các sản phẩm của hitomi.vn  những sản phẩm đồ chơi ở đây được bán với giá phải chăng và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của bé.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng