Tin tức

Lợi ích của đồ chơi đóng vai đối với trẻ em

0 comment 19/05/2017


Đối với trẻ em thì ta có rất nhiều loại đồ chơi, và mỗi loại đồ chơi lại mang cho trẻ những lợi ích khác nhau. Đồ chơi đóng vai cũng vậy, nó không chỉ giúp trẻ thỏa mãn được nhu cầu giải trí mà nó còn mang nhiều lợi ích trong sự phát triển toàn diện của trẻ.


1.    lợi ích đầu tiền phải kể đến là giúp phát triển ngôn ngữ ở trẻ.
Khi chơi đồ chơi đóng vai thì trẻ phải hóa thân vào các nhân vật khác nhau trong nhiều tình huống khác nhau. Từ đó mà trẻ phải nhớ những lời thoại của người lớn hoặc  những câu chuyện được người lớn kể lại hoặc chúng tự nghĩ ra những lời thoại, kịch bản cho mình. Việc này sẽ giúp bé tăng trí tưởng tượng, tăng khả năng ghi nhớ đồng thời cũng tăng dần vốn từ của mình lên.


2.    Trò chơi đóng vai sẽ giúp trẻ có thể phát triển cảm xúc cũng như khả năng giao tiếp.
Khi chơi trò chơi này bé có thể chơi với ông bà, bố mẹ, bạn bè...hay chỉ đơn giản là bé chơi với người bạn mà bé tự tưởng tượng ra. Khi chơi bé sẽ bộ lộ được những suy nghĩ, tâm tư cũng như tình cảm của mình đối với một người hoặc một vật nào đó. Do đó ta có thể nói đồ chơi nhập vai giúp bé có thể phát triển cũng như bộc lộ được cảm xúc của mình, và phát triển được kỹ năng giao tiếp cho bé. Đặc biệt trò chơi này rất phù hợp với những bé nhút nhát, nó sẽ giúp cho các bé có thể thoải mái trò chuyện, tâm sự

 


3.    Trò chơi này còn giúp bé phát triển được khả năng làm việc theo nhóm.
Khi chơi trò chơi đóng vai này bé sẽ chơi cùng 1 hoặc nhiều người khác, lúc này bé sẽ học được cách thảo luận, phân chia công việc, giải quyết được các mâu thuẫn cũng như hợp tác để có thể tạo lên một trò chơi thú vị. Đây là những kỹ năng giúp trẻ có thể làm việc theo nhóm rất cần cho cuộc sống sau này của trẻ.


4.    Giúp trẻ phát triển được khả năng tư duy cũng như khả năng sáng tạo.
Khi ta có thể lồng ghép các bài học cùng với trò chơi đóng vài này, trẻ sẽ có thể ghi nhơ, tính toán cũng như thuộc bài học nhanh hơn. Không những vậy mà khi chơi trò chơi đóng vai này còn giúp trẻ phát huy được trí tưởng tượng phong phú cũng như sáng tạo của mình. Do đó mà đây được coi là loại đồ chơi rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ.


5.    Giúp trẻ có thể phát triển được khả năng phản xạ và giải quyết vấn đề.
Cùng với việc hóa thân thành những nhân vật, những tình huống từ thực tế bé sẽ nghĩ ra được những các giải quyết các vấn đề mà được trò chơi đặt ra. Thông thường những giải pháp mà bé nghĩ ra để giải quyết ván đề thường là những gì mà bé quan sát học hỏi được từ người lớn. Do đó đây là cách để khơi lại trí nhớ của trẻ về những vấn đề đã xảy ra. Giúp trẻ dần dần sẽ có sự chuẩn bị cũng như những phản xạ tốt hơn khi gặp các tình huống tương tự bên ngoài cuộc sống.


Bằng những lợi ích kể trên ta có thể thấy được đồ chơi đóng vai mang lại cho trẻ rất nhiều lợi ích. Do đó mà cha mẹ nên mua cho con những loại đồ chơi đóng vai như búp bê, thù nhồi bông, bộ đồ chơi nấu ăn, bộ đồ chơi bác sĩ, bộ đồ chơi lính cứu hỏa, bộ đồ chơi sửa chữa.....để vừa làm phong phú thêm đồ chơi của trẻ vừa giúp trẻ phát triển trí não một cách toàn diện.
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng