Cha mẹ thông thái

LEGO- TRÒ CHƠI KÍCH THÍCH SỰ PHÁT TRIỂN TỐT NHẤT CỦA TRẺ THƠ!

0 comment 26/02/2018

 

Vui chơi là một hoạt động tự nhiên và là nhu cầu thiết yếu của trẻ nhỏ. Thường thì các bậc cha mẹ nghĩ rằng hoạt động vui chơi chỉ là hoạt động giúp con mình thoải mái, vui vẻ nhưng tại sao chúng ta không thử đan xen những bài tập sáng tạo để kích thích sự phát triển toàn diện của con em thông qua hoạt động vui chơi của bé yêu với lego? Như chúng ta đã biết Lego là một trò chơi phổ biến trong xã hội hiện nay và được đa số trẻ nhỏ trên thế giới ưa thích. Cụm từ “lego” là cái tên được viết tắt của hai từ “Leg” và “Godt”  dịch nghĩa sang tiếng việt có nghĩa là “chơi giỏi”. Vậy tại sao nói Lego là trò chơi kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ tốt nhất?

Đồ chơi Lego được cấu tạo gồm nhiều miếng ghép hình viên gạch, hình nhân và các loại mảnh ghép khác chính bởi vậy trò chơi buộc bé phải sử dụng tư duy của mình để tìm ra cách ghép đúng và có thể giúp bé kích thích khả năng sáng tạo không ngừng trong việc sáng chế ra cách lắp ghép mới thông qua nhưng viên gạch có sẵn. Từ đó qua mỗi lần chơi, khả năng tư duy của, khả năng suy nghĩ logic, khả năng tập trung và ghi nhớ, khả năng sáng tạo của bé lại được kích thích, rèn luyện và phát triển. Có thể nói đây là một trong những món đồ chơi có thể giúp phát triển trí thông minh ở trẻ tốt nhất.

Trong quá trình lắp ráp trò chơi thì bé sẽ phải trải qua những lúc loay hoay, tìm tòi hay nghiên cứu hướng dẫn để có thể hoàn thành được “tác phẩm” của mình. Giai đoạn này cũng chính là lúc bé học được tính kiên trì, sự nhanh nhạy, óc quan sát để tìm cách ghép theo hướng dẫn hay sửa chữa, thay đổi vị trí các mảnh ghép khi sai hoặc là sáng tạo ra một tác phẩm mới.Mỗi lần như vậy, bé sẽ học được cách quan sát, tính kiên trì biết được cách giải quyết nhanh hơn khi gặp những trường hợp tương tự.

Trò chơi Lego sẽ càng vui hơn khi các bé cùng chơi với nhau, cùng nhau nghiên cứu sáng tạo và hoàn thành tác phẩm. Với việc chơi trò chơi này cùng các bạn hay bố mẹ giúp bé có thêm kinh nghiệm với phương pháp làm việc nhóm. Đây là lợi ích vô cùng thú vị mà trò chơi này mang lại. Việc ghép các miếng ghép lại cùng với một nhóm bạn đôi khi sẽ xảy ra mâu thuẫn nhưng đây cũng là một cách giúp bé làm quen với việc đó và từ đó tìm ra những phương pháp riêng để giải quyết những mâu thuẫn ấy. Đồng thời việc chơi nhóm còn giúp bé cải thiện khả năng giao tiếp,khả năng ứng xử trở nên thân thiện, hòa đồng hơn với mọi người.

Đây là một số lợi ích mà lego đem lại. Vậy tại sao chúng ta không rinh ngay cho con em mình một bộ làm quà?

Sale

Không sẵn có

Hết hàng