Cha mẹ thông thái

Kinh nghiệm chọn đồ chơi cho bé đảm bảo an toàn

0 comment 24/08/2017

Đồ chơi cho trẻ nhỏ được bày bán rất nhiều trên thị trường, để tìm mua được một món đồ chơi làm quà tặng cho trẻ không khó nhưng để chọn được một món đồ chơi an toàn thì cũng không hề dễ dàng. Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có thêm kinh nghiệm chọn đồ chơi cho bé đảm bảo an toàn nhé.

Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi

Bạn cần lựa chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Với trẻ nhỏ đang trong thời kỳ mọc răng, trẻ bị ngứa lợi nên thường có thói quen cho đồ chơi lên miệng cắn. Ở thời kỳ này, bạn không nên mua các loại đồ chơi có kích thước quá nhỏ, hoặc có các chi tiết nhỏ tháo rời, có thể chui tọt vào miệng trẻ, khiến trẻ bị hóc. Đồ chơi mềm, có thể cắn đứt và nuốt cũng tuyệt đối nên tránh. Ví dụ: đất nặn, xốp…

Chọn chất liệu, nguồn gốc của đồ chơi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi khác nhau dành cho trẻ. Nguyên liệu sản xuất đồ chơi cũng rất đa dạng như: nhựa, silicon, gỗ, bông, vải… Trẻ thường ngậm, mút đồ chơi nên cần đặc biệt lưu ý tới chất liệu và nguồn gốc của đồ chơi. Không mua các loại đồ chơi làm từ nguyên liệu rẻ tiền, chất lượng thấp, dùng sơn rởm, dễ bị nhiễm chì. Chỉ mua các loại đồ chơi cho trẻ được sản xuất từ nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn và đặc biệt là có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Không chọn đồ chơi có cạnh sắc nhọn

Đồ chơi có cạnh sắc nhọn đặc biệt nguy hiểm với trẻ. Khi mua đồ chơi cho trẻ bạn cần quan sát thật kỹ xem có đặc điểm gì có thể khiến trẻ bị thương không. Để ý phần dọc của thành đồ chơi có đảm bảo an toàn không. Trẻ có thể giằng co nhau để tranh đồ chơi, cạnh sắc sẽ khiến trẻ bị xước, thậm chí là chảy máu. Những đồ chơi nhọn và cứng như thanh nối bánh xe trong bộ xếp hình, chiếc cần cẩu, cung tên… có thể khiến trẻ gặp nguy hiểm.

Để ý các loại đồ chơi có mùi thơm khác lạ

Bạn cần đặc biệt lưu ý khi mua các loại đồ chơi có mùi thơm. Hầu hết các mùi thơm này đều có nguồn gốc từ hóa chất. Không có điều gì có thể chắc chắn loại hóa chất này an toàn cho trẻ nhỏ. Với những đồ chơi có mùi, trẻ thường có xu hướng nhét vào miệng, đặc biệt là đất nặn. Tốt nhất bạn nên hạn chế mua các loại đồ chơi có mùi.
Chỉ cần lưu ý một chút là bạn đã có thể chọn được những món đồ chơi đảm bảo an toàn cho trẻ. Hãy lưu lại những kinh nghiệm trên và áp dụng ngay từ hôm nay nhé.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng