Cha mẹ thông thái

Khám phá bộ đồ chơi giúp bé thông minh hơn

0 comment 22/03/2018

Các nghiên cứu khoa học đều đã chứng minh rằng từ 6 tháng tuổi trở đi, bé đã bắt đầu có những nhận thức về thế giới quan xung quanh nên việc lựa chọn các món đồ chơi phù hợp cho lứa tuổi là điều mà các bậc phụ huynh của chúng ta cần phải hết sức lưu tâm. Cùng tham khảo những sản phẩm đồ chơi của Hitomi giúp bé vừa có thể vui vẻ giải trí mà lại kích thích được tư duy trí não trong bài viết dưới đây.

Đối với trẻ sơ sinh: đừng nghĩ rằng chúng không biết gì nhé, đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Hãy mua tặng nhé những món đồ chơi có màu sắc tương phản cao như đỏ - trắng và đen và quan sát xem tầm nhìn của bé đã tốt chưa. Những màu sắc tương phản cao sẽ kích thích thị giác của bé tốt hơn, cùng với đó khi chơi những đồ chơi tạo ra âm thanh, tiếng động sẽ khiến bé cảm thấy thích thú hơn rất nhiều.

Đồ chơi dành cho bé trai: lựa chọn đồ chơi theo giới tính của con cũng là vấn đề mà các phụ huynh cần lưu ý. Bé trai năng động và nghịch ngợm hơn bé gái nên bạn hãy lựa chọn một số món đồ chơi như: ô tô, xe tải, tàu lửa, cần cẩu… chắc chắn bé sẽ cảm thấy vô cùng thích thú. Những bộ đồ chơi mà bé yêu thích sẽ giúp kích thích tư duy và những kỹ năng vận động, sáng tạo cho bé tốt hơn rất nhiều.

Đồ chơi cho bé gái: nếu bé trai năng động thích ô tô, xe lửa thì bé gái lại dịu dàng, nhẹ nhàng hơn với những món đồ chơi như búp bê, các dụng cụ nấu ăn và gấu bông… với màu sắc nhẹ nhàng sẽ thu hút sự chú ý của bé nhiều hơn.

Đồ chơi giúp bé thông minh hơn: khi bé lên 3 đã có những nhận thức nhất định, hãy lựa chọn cho bé những đồ chơi để vừa học vừa chơi, kích thích trí não và sự tư duy của bé tốt hơn. Một số món đồ chơi vô cùng tốt cho sự phát triển trí não của trẻ như: xếp hình, cắt dán, búp bê, đồ hàng, vẽ tranh, đất nặn… Và đừng quên bố mẹ hãy chơi cùng với trẻ để bé vui vẻ và thích thú hơn.

Đồ chơi vận động: một số đồ chơi giúp cho bé phát triển thân hình và chân tay khoẻ mạnh hơn mà các bậc phụ huynh cũng cần cân nhắc lựa chọn cho con mình: cầu lông, bóng bàn, bóng đá… tất nhiên là phiên bản mini thì bé mới có thể chơi được.

Ngoài ra, những đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi xếp chữ cũng là những món đồ chơi mà khoa học khuyến khích cho trẻ chơi thường xuyên.


 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng