Tin tức

Học theo cách các mẹ Nhật chọn đồ chơi thông minh cho con

0 comment 16/06/2017

Đồ chơi vốn là một trong những món đồ không thể thiếu trong tuổi thơ của các em nhỏ, đồng thời nó còn giúp tra mẹ tăng khả năng giao tiếp với trẻ và giú trẻ phát triển trí tưởng tượng, phát triển trí tuệ….Nhưng giữa muôn vàn các loại đồ chơi như hiện nay với nhiều kiểu dáng bắt mắt, mẫu mã phong phú cùng với những lời quảng cáo có cánh thì chắc chắn chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn đồ chơi cho các con.

 


Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số lời khuyên giúp các mẹ giải đáp được những băn khoăn của mình khi chọn đồ chơi cho con.

 


Những tiêu chí cần quan tâm khi chọn đồ chơi 


Một là chọn loại đồ chơi mà bé có thể chơi cùng với mọi người, hai là đồ chơi đó phải nuôi dưỡng được khả năng tập trung cho trẻ hoặc nó có thể thay đổi, biến đổi khi trẻ tác động vào. Ba là loại đồ chơi mà trẻ có thể cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ, giúp bé lưu lại được những kỉ niệm tro trẻ.

 

 


Với những món đồ chơi phát triền trí thông mình thì bao nhiêu là đủ, nhiều hay ít thì tốt.


Nhiều gia đình có điều kiện rất hay mua các loại đồ chơi giúp phát triển trí não cho trẻ: xếp hình, đất nặn, ghép hình……để kích thích ham muốn khám phá, sáng tạo. Thì song song với nó là trẻ sẽ mau chán, không học được tính tập trung chơi trò nào cả. Và ngay cả cha mẹ cũng sẽ không biết sắp xếp các món đồ chơi như nào để trẻ chơi có hiệu quả.

 


Do đó chúng ta không cần mua quá nhiều đồ chơi cho trẻ, vì đối với trẻ chỉ cần một hai món đồ chơi mà bé thật sự thích và tập trung chơi những đồ chơi này. Việc này sẽ hiệu quả hơn là việc trẻ được tiếp xúc nhiều với đồ chơi nhưng chỉ trong giây lát.

 


Cách sử dụng đồ chơi như nào.


Với bất kỳ một loại đồ chơi nào thì mục đích cuối cùng cũng là công cụ để cha mẹ và con cái có thể thông qua đó trò chuyện và tương tác với nhau. Ta không nhất thiết phải chọn những món đồ chơi ồn ào, vui nhộn...nó cũng có thể là một món đồ chơi yên nặng để trẻ có thể tập trung chơi. Cha mẹ nên chơi cùng với trẻ nhưng khi trẻ từ 3 tuổi trở nên hãy để trẻ chơi 1 mình và chỉ chơi cùng khi trẻ muốn và đề nghị.

 


Chọn đúng đồ chơi tương ứng với từng độ tuổi của trẻ.
Với mỗi giai đoạn của trẻ lại có một món đồ chơi tương ứng, ví dụ như khi trẻ dưới 1 tuổi thì thường thích những món đồ chơi phát ra tiếng, còn khi trẻ lớn hơn thì có thể chọn cho con các đồ chơi như lắp ráp, nhập vai...
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng