Tin tức

Gợi ý 3 món đồ chơi cho trẻ nói ngọng

0 comment 30/06/2017

Việc trẻ nói ngọng không còn xa lạ gì với chúng ta, chúng không có ảnh hưởng gì đế sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến tâm lý giao tiếp, học hành....của trẻ trong tương lai. Chúng ta cũng không cần quá lo lắng, việc của chúng ta là hãy kết hợp đồ chơi cho trẻ dưới sự hướng dẫn của cha mẹ để việc điều chỉnh lại phát âm cho trẻ diễn ra một cách dễ dàng và đạt được hiệu quả tốt hơn.


Cha mẹ cũng không nên qua nôn nóng tránh gây áp lực cho trẻ cần tạo cho trẻ không khí thoải mái và kiên trì luyện tập cùng bé. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 3 loại đồ chơi hỗ trợ trẻ nói ngọng.
Đồ chơi âm nhạc cho trẻ nói ngọng
Các loại đồ chơi phát ra được âm thanh luôn thu hút được sự chú ý của các bé. Chúng thường phát ra âm thanh và có những bài hát trẻ em vui tươi, rất thích hợp với độ tuổi và cảm nhận của trẻ. Với những món đồ chơi này trẻ sẽ thích thú hát theo và cố gắng bắt chước phát âm giống món đồ chơi.


Tuy nhiên nếu để trẻ chơi, nghe, bắt chước, hát 1 mình thì chưa đủ. Cha mẹ hãy cùng chới với trẻ để hướng dẫn trẻ cách phát âm các từ, các chữ hay các câu trong bài hát một cách chính xác. Hãy tập cho bé cách phát âm đúng khẩu hình miệng và điều chỉnh cho đến khi trẻ làm đúng thì thôi. Bạn cũng cần thường xuyên gợi lại những bài hát mà trẻ yêu thích trong khi chơi để bé có thể rèn luyện hát mỗi ngày.

 


Đây là một cách sửa phát âm cho trẻ rất nhẹ hàng và dễ dàng và được trẻ dễ dàng đón nhận nhất. Ngoài ra chúng còn giúp trẻ tăng cường được khả năng cảm nhận âm nhạc tốt hơn. Những món đồ chơi âm nhạc tốt cho trẻ gồm: đàn guita đồ chơi, đàn piano đồ chơi, những loại đồ chơi phát ra âm nhạc...


Đồ chơi thông minh giúp trẻ tập phát âm.
Khi thời đại công nghệ phát triển ngày càng cao thì đồ chơi trẻ em cũng theo đó mà phát triển theo. Nếu các bạn cảm thấy kho khăn trong việc sửa tật nói ngọng cho các con, thì các bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các món đồ chơi thông minh giúp trẻ học phát âm. Những đồ chơi này sẽ được thiết kế để mô phỏng ở dạng mini của những chiếc máy tính xách tay, máy tính bảng...được cấu tạo để phát ra những âm thanh chữ cái, con số, nốt nhạc, phép tính....


Đây là những món đồ chơi rất tiện dụng và mang lại nhiều lợi ích cho trẻ phát triển trí não một cách hiệu quả. Ngoài ra cha mẹ cũng cần phải kết hợp với phát âm để trẻ có thể nhìn và phân biệt được khẩu hình miệng khi phát âm các từ khác nhau như nào thì mới nhanh chóng mang lại hiệu quả.


Đồ chơi nhiều người cho bé nói ngọng.
Ta sẽ gặp không ít trường hợp trẻ nói ngọng bị mọi người trêu chọc dần dần trở nên nhút nhát và ngại dao tiếp. Do đó để trẻ có thể lấy lại được sự tự tin và giúp trẻ giao tiếp tốt hơn thì các bạn cần phải sắm cho trẻ những món đồ chơi nghề nghiệp như nấu ăn, bác sĩ, đồ cơ khí...Những món đồ này sẽ tạo cơ hỗi để trẻ vui chơi cùng với bạn bè nên sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bé trò truyện nhiều với bạn bè hơn.


Ngoài ra cha mẹ cũng cần tránh không cho bé giao tiếp với những bạn bè cũng bị nói ngọng vì trẻ sẽ học theo và mang lại kết quả ngược lại với sự mong đợi.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng