Văn hóa Nhật Bản

Đừng làm những điều này trong văn hóa Nhật Bản

0 comment 05/01/2016

[Hitomi.vn]xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, người dân có những khác biệt về văn hóa và phong tục tập quán mà bạn phải lưu ý nếu không sẽ nhận được cái nhìn thiếu thiện cảm khi hành động sai. Trong bài viết này Hitomi.vn sẽ lưu ý với bạn một số điều như sau:

Mặc Kimono đúng cách

Kimono là lễ phục truyền thống của người Nhật. Khi tìm hiểu về Nhật Bản, rất có thể bạn sẽ mặc thử bộ Kimono/Yukata (kimono mỏng nhẹ mặc mùa hè) truyền thống của Nhật, nhưng không phải bạn thích mặc thế nào cũng được, mà khi mặc phải chắc chắn rằng vạt áo trài nằm trên vạt áo phải. Người Nhật chỉ mặc Kimono từ phải sang trái cho người đã chết.

Đưa danh thiếp đúng cách

Nếu bạn thực sự muốn làm ăn với các đối tác Nhật, để có một thương vụ tốt đẹp thì bạn phải học cách đưa danh thiếp đúng cách, bởi nếu bạn hành động sai, không đúng cách thì bị coi là khiếm nhã và thiếu tôn trọng với họ.

Theo như hình minh họa, thì cách đưa danh thiếp đúng cách là bạn phải đưa danh thiếp bằng cả 2 tay, chữ trên thiếp phải thuận chiều với người nhận, trước khi đưa, bạn phải nhìn vào tấm thiếp rồi mới chìa tay ra để người đối diện nhận lấy.Không chỉ danh thiếp, thao tác này áp dụng với cả giấy mời, thiệp cưới, và bất cứ loại giấy tờ nhỏ nào.

Chấm sushi đúng cách

Chắc hẳn chúng ta không xa lạ gì với món Sushi - món ăn truyền thống của Nhật. Nhưng khi ăn Suhi bạn nên lưu ý về việc ăn như thế nào cho đúng cách. Việc chấm sushi sai cách cũng bị coi là xúc phạm đầu bếp và các thực khách khác đang thưởng thức sushi. Vì vậy, cách chấm sushi đúng là không chấm phần cơm xuống dưới như thế cơm sẽ bị rơi, mà phải lật ngược miêng sushi lại, chấm nhẹ nhàng.

Đặt đũa đúng cách

Cách đặt đũa của người Nhật cũng giống với người Việt, đó là người Nhật kiêng thâm chí cấm kỵ cắm đũa vào bát cơm, vì như thế là cách đặt cơm cúng theo quan niệm của đạo Phật, nên tốt nhất bạn nên đặt đũa nằm ngang miệng bát hoặc đặt vào miếng kê đũa (nếu có).

 

Tháo giày/dép đúng cách

 Người Nhật không đi giày dép trong nhà, vì vậy đến nhà người Nhật thì bạn phải tháo giày dép và để ngay ngắn, đặt một chân vào trước rồi sau đó mới tháo bên còn lại. Điều cấm kỵ là tháo hết giày dép, đặt chân trần xuống đất rồi mới bước vào nhà, như vậy là xúc phạm tới gia chủ.

 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng