Cha mẹ thông thái

Độ tuổi nào nên mua đồ chơi học toán cho bé

0 comment 11/01/2018

Đồ chơi toán học là một trong những sản phẩm đồ chơi thông minh hỗ trợ bước đầu cho quá trình học tập của bé sau này.

Đồ chơi luôn là người bạn thân thiết và đồng hành cùng bé trên bước đường bé trưởng thành. Trên thực tế thì những món đồ chơi thường giúp ích rất nhiều cho việc hình thành tư duy của trẻ. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều phụ huynh có xu hướng chọn đồ chơi học tập cho các bé điển hành phải kể đến đồ chơi học toán.

Vậy khi lựa chọn món đồ chơi này đâu chính là thời điểm phù hợp nhất:

Bé trên 1 – 2 tuổi

Ở độ tuổi này bé còn quá nhỏ, việc chọn mua cho con những món đồ chơi toán học phức tạp không những khiến cho các bậc phụ huynh tốn kém mà không đạt đượ c hiệu quả như mong muốn. Thế nên thay vì làm quen với các chữ số số khó nhằn, bạn hãy chọn cho con những bộ đồ  chơi hình học thông minh và cùng với vé ghép những đồ vật này theo hình dáng và màu sắc. Tập cho bé phân biệt được lớn nhỏ - vốn là thuật ngữ hay sử dụng trong toán học.

Bé trên hai tuổi

Bé ở độ tuổi này thường rất thích khám phá và ham học hỏi. Tuy nhiên nhân thức và tư duy của trẻ vẫn chưa thật hoàn thiện  do đó chọn đồ chơi toán học cho trẻ trong giai đoạn này không nên quá phức tạp. Nếu bạn cần gợi ý để chọn đồ chơi toán học cho bé 2 tuổi thì những món đồ  chơi thông minh bằng hỗ có hình dáng động vật nhà cửa sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Sở dĩ nên chọn những đồ chơi toán học bằng gỗ cho con vì đây chính là chất liệu có tính an toàn, bền chắc  và kích thước vừa phải,  giảm nguy cơ bé vô ý nuốt phải.

Bé trên 3 tuổi

Ở độ tuổi này khả năng ngôn ngữ của bé đã phát triển hơn trước rất nhiều và các bạn có thể dậy toán cho con mình bằng cách tập cho bé đếm các chữ số. Đặc biệt đây cũng chính là độ tuổi cha mẹ bắt đầu đưa con đến lớp bé cũng làm quen dần với các chương trình học ở lớp. Thế nên những món đồ chơi thông minh như bộ que tính số học, bộ bảng tính toán học, bộ dụng cụ học toán cho bé, hộp số học bảng tính cũng chính là những món đồ chơi toán học tốt nhất mà các bậc cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn cho con.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng