Cha mẹ thông thái

Đồ chơi mỹ thuật đối với sự phát triển của trẻ em

0 comment 28/02/2018

 

Màu sắc đẹp mắt, thiết kế ấn tượng, những tác phẩm mỹ thuật còn dễ dàng chinh phục được tâm hồn của người lớn chúng ta nên không có gì ngạc nhiên khi những đồ chơi mỹ thuật nhanh chóng được các bạn trẻ đón nhận nhiệt tình. Tuy nhiên, không chỉ dừng ở vai trò là giải trí, đồ chơi mỹ thuật còn rất tốt cho việc phát triển trí não và kích thích trí thông minh của trẻ nhỏ.

Vui chơi là một nhu cầu rất tự nhiên của trẻ, những đứa trẻ càng mày mò tìm tòi về đồ chơi thì chúng lại càng thông minh. Trẻ em cần vui chơi để mở rộng hơn nữa về thế giới quan bên ngoài, nâng cao sự nhận biết của mình. Qua việc nghịch với đồ chơi, chúng sẽ thể hiện được cảm xúc, bộc lộ những cá tính và tố chất bên trong chúng. Chính vì thế, việc tạo không gian vui chơi và mua nhiều đồ chơi cho trẻ là điều vô cùng cần thiết đối với sự phát triển của chúng.

Khi chơi với đồ chơi mỹ thuật sẽ giúp trẻ em phát triển đồng đều cả hai bán cầu não. Việc thực hành với các bút màu, bảng lăn con dấu vẽ nước hình phương diện hay tô màu… bắt trẻ phải quan sát, suy nghĩ về những màu sắc tự nhiên. Những chuyển động cao thấp và to nhỏ sẽ giúp phát triển bán cầu não phải của bé tốt hơn, hình ảnh và cảm xúc được thể hiện nhiều hơn.

Đồ chơi mỹ thuật giúp bé lưu giữ những kiến thức trực quan nhanh hơn, hình ảnh và nghệ thuật được tâm hồn bé tiếp xúc nhiều hơn. Cũng từ đó, trẻ sẽ so sánh về hình ảnh, tư duy khoa học và thể hiện được những tính chất trực quan đó trong những tác phẩm mỹ thuật của mình.

Trên thực tế, đã có rất nhiều những nghiên cứu khoa học chứng minh rằng khi trẻ tiếp xúc với mỹ thuật sớm hơn thì tư duy logic của trẻ phát triển tốt hơn, từ toán học cho đến khả năng lập luận và so sánh, trình bày thuyết phục người lớn hơn so với những trẻ không hoặc ít tiếp xúc với đồ chơi mỹ thuật

Việc chơi với đồ chơi mỹ thuật cũng chính là cách giúp trẻ có dịp tiếp xúc và sử dụng, phân biệt màu sắc nhanh hơn. Thậm chí, chúng còn phân biệt được những dụng cụ sử dụng màu khác nhau như phấn, kéo, dao, bút chì, con dấu và dây…

Đồ chơi mỹ thuật còn giúp bé nhanh chóng hình thành được kỹ năng phản ánh, chuyển hoá các hình ảnh và liên kết tốt hơn, biến những hình ảnh và biểu tượng trong não thành tác phẩm nghệ thuật của chính mình.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng