Tin tức

Đồ chơi Lego ảnh hưởng như thế nào tới sự phát triển của trẻ ?

0 comment 10/02/2018

Lego là dòng sản phẩm đồ hcoiw xếp hình dành riêng cho trẻ em có thương hiệu lâu năm đươc tập đoàn Lego sang tạo và phát triển hình thành. Đây là một công ty tư nhân có trụ sở chính tại Billund, Đan Mạch. Bằng một cách nào đó mà các mảnh ghép logo có thể được lắp ráp và kết nối theo rất nhiều cách khác nhau và tạo nên những hình thù hết sức thú vị. Có thể nói từ khi ra đời, lego đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người sử dụng, đặc biệt là các bậc làm cha làm mẹ, họ nhận ra rằng trò chơi này thực sự có những tác động tích cực tới sự phát triển về mặt trí tuệ cũng như nhân cách của con cái họ. Cụ thể chúng tác động như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lego giúp phát huy tính sáng tạo của bé: Thông qua những mảnh ghép nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau, mỗi ý tưởng xe dần hình thành trong đầu óc non nớt của bé. Bé buộ phải sử dụng trí não để tưởng tượng sau đó gắn kết tất cả các suy nghĩ rời rạc với nhau để cho ra 1 kết quả hoàn chỉnh. Những hoạt động như thế nếu được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo thành thói quen và não bé bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn kích thích bé suy nghĩ nhiều hơn.

Không những rèn luyện trí nào mà qua trò chơi bé còn học được tính kiên nhẫn: Với loại trò chơi này, không phải lắp lần đầu đã được luôn mà phải thực hiện nhiều lần. Nếu bé không kiên trì thì chẳng bao giờ lắp ghép thành công một mô hình kể cả là những mô hình đơn giản nhất. Chính vì lẽ đó mà sự khích lệ, động viên từa cha mẹ sẽ là nguồn cổ vũ lớn lao giúp bé hứng khởi hơn và đam mê trò chơi hơn. 

Lego giúp bé giải quyết vấn đề một cách hợp lý: Tong lúc chơi bé sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề phát sinh đòi hỏi phải có hướng giải quyết sao cho phù hợp ví dụ như bé lắp sai một miếng nào đó thì phải biết cách làm thế nào để đúng, chẳng hạn như tìm một mảnh ghép khác hoặc đơn giản là xoay chúng lại. Đồng thời thông qua trò chơi cũng giúp bé phải hiểu rằng việc sắp xếp theo thứ tự các mảnh ghép, mảnh nào ghép trước, mảnh nào ghép sau là điều vô cùng quan trọng tạo nên sự thành công của mô hình.

Lego thật sự là một trò chơi bổ ích, giúp bé nhạy bén và phát huy trí sang tạo không ngừng. Để song hành cũng sự phát triển của trẻ Hitomi.vn rất hân hạnh mang đến cho các bé những bộ đồ chơi lego uy tín, chất lượng, giúp các bố mẹ thực sự an tâm khi mua sắm về cho các bé nhà mình.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng