Cha mẹ thông thái

Đồ chơi cho trẻ bị trầm cảm

0 comment 12/07/2018

Một thời gian dài trước đây người ta tin rằng trầm cảm chỉ xuất hiện ở người trưởng thành, nhưng khoảng 30 năm trở lại đây, theo nghiên cứu Y Học Mỹ và thực tế cho thấy rằng kể cả trẻ nhỏ cũng bị mắc bệnh trầm cảm. Nhiều trẻ trầm cảm bị bố mẹ và những người xung quanh xa lánh và kết tội lười biếng, nhút nhá, cứng đầu, lầm lì và không chịu nghe lời. 

Khi đó, trẻ ngày càng thu mình trong thế giới của mình, xa lánh mọi người và lên đến tột cùng là có ý đồ tự sát. Chính vì thế mà việc lựa chọn những đồ chơi cần thiết cho trẻ là vô cùng quan trọng để phòng tránh bệnh trầm cảm và mang lại niềm vui cho trẻ đã mắc bênh trầm cảm, để trẻ có thể hòa nhập với mọi người và thế giới xung quanh. Sau đây là một số lựa chọn đồ chơi phù hợp, bố mẹ có thể tham khảo:

Lựa chọn đồ chơi mang tính tích cực vận động cho trẻ

Để cơ thể và tinh thần trẻ phát triển toàn diện thì các đồ chơi mang tính vận động thể chất giúp trẻ tăng cường thể chất trong quá trình phát triển là một điều không thể thiếu. Trẻ nhỏ thích chơi các trò tháo rời - lắp lại, kéo ra - đút vào. Cha mẹ nên lựa chọn những đồ chơi không giới hạn vào một mục đích duy nhất, nghĩa là trẻ có thể dùng các vật dụng này để chơi nhiều trò khác nhau. 

 Lựa chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ
Trẻ từ 0 đến 1 tuổi thường thích hợp những đồ chơi màu sắc rực rỡ có tính tự chuyển động, giúp tăng sự chú ý và tăng thị lực cho trẻ như: những quả bóng bay, chong chóng…. Trẻ từ 1 đến 3 tuổi  lại là sự lựa chọn mang cao tính khám phá như xe ôtô đồ chơi, siêu nhân, búp bê, gấu bông, sung phun nước…. Trẻ từ 3 đến 6 tuổi thích hợp với những đồ chơi mang tính chất học hỏi và sáng tạo như: đất nặn đủ màu sắc, vở tập tô, bộ ghép xếp hình… 

Lựa chọn những món đồ chơi an toàn cho trẻ
Mọi đồ chơi đều cần an toàn cho bé. Để đảm bảo bé có được sự an toàn thì các mẹ nên chọn những món đồ chơi chính hãng, không chứa hóa chất độc hại hay kim loại nặng, không có góc cạnh, không dễ vỡ, bởi bé vận động không tránh khỏi những sự cố va chạm nhỏ nên những món đồ mà chứa quá nhiều chi tiết nhỏ, dễ vỡ thì không nên chọn lựa để đảm bảo con được an toàn hơn. 

Những chất liệu để sản xuất ra các món đồ chơi của bé cần phải được đảm bảo rằng chúng được tạo ra từ những nguyên liệu tự nhiên, an toàn, phù hợp với làn da của bé, không làm bé bị dị ứng hoặc các tổn thương khác khi bé tiếp xúc với những món đồ chơi này. 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng