Tin tức

Đồ chơi bạo lực sẽ ảnh hưởng đến tính cách và tâm lý của trẻ như thế nào?

0 comment 19/01/2018

Theo các chuyên gia tâm lý đồ chơi bạo lực sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý phát triển của trẻ nhất là trong giai đoạn trẻ từ 1 đến 3 tuổi và từ 3 đến 6 tuổi

Các em bé khi sử dụng những loại đồ chơi có tính chất bạo lực thường hay sử dụng những loại đồ chơi này để thực hiện những hành động như bay nhảy, thậm chí coi các thành viên trong gia đình như kẻ thù, và hành động giống như trong phim. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các em. Nhất là các em từ giai đoạn 1 đến 3 tuổi và từ 3 đến 6 tuổi. Đây chính là giai đoạn các bé đang học hỏi nhận thực của trẻ con  còn thiếu và còn yếu. Hơn nữa ở giai đoạn này trẻ dễ tập nhiễm các hành vi cũng như những thói quen không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe và sự hình thành phát triển tâm lý của trẻ sau nàu đặc biệt trong giai đoạn trẻ ở lứa tuôi vị thành niên.

Do vậy mà việ cho trẻ chơi những đồ chơi bạo lực đồ chơi có tính  sát thương nhất là những loại đồ chơi mô phỏng theo các chuyện kiếm hiệp là vô cùng nguy hiểm. Ngoài việc làm thay đổi tâm sinh lý, và có khả năng hình thành nên những tính cách xấu như phân tích thì nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, trẻ ngủ ít, khó ngủ ngủ hay mê sảng và có những cử chỉ ngôn ngữ biểu hiện theo nhân vật kiếm hiệp trong phim.

Các chuyên gia tâm lý đưa ra những lời khyên cho các bậc phụ huynh đó là nên dành nhiều thời gian bên con hơn, chăm sóc và giáo dục con kịp thời. Thay vì cho trẻ chơi những đồ chơi bạo lực những đồ chơi có tính chất sát thương thì nên cho tẻ chơi những đồ chơi kích thích trí thông minh của bé giúp bé sáng tạo hơn.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam đanng tràn ngập những loại đồ chơi với đầy đủ những mẫu mã đa dạng và hơn hết đồ mang tính chất bạo lực chiếm ưu thế. Phần lớn những loại đồ chơi có xuất xứ từ Trung quốc và được bán với mc giá khá rẻ so với các loại đồ chơi xuất xứ trong nước hay hàng nhập khẩu từ Thái Lan và Nhật Bản. Do vậy các bậc phụ huynh cần phải hết sức lưu ý cảnh giác để chọn lựa đồ chơi chất lượng cho con.

Để mua đồ chơi an toàn chất lượng, bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm của hitomi.vn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng