Tin tức

Đồ chơi bằng nhựa có thể gây nguy hiểm cho bé như thế nào?

0 comment 02/08/2017

Đồ chơi trẻ em hiện nay được làm bằng rất nhiều vật liệu khác nhau cũng như bao gồm rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng. Vì vậy rất nhiều bậc phụ huynh không biết nên lựa chọn loại đồ chơi làm bằng chất liệu gì thì sẽ tốt cho sức khỏe của bé? 

Một trong những chất liệu phổ biến được sử dụng tạo ra các loại đồ chơi đó là nhựa. Nỗi lo chọn phải những đồ chơi bằng nhựa kém chất lượng cũng là điều rất dễ hiểu của các bậc phụ huynh bởi đồ chơi nhựa có thể gây ra nguy hiểm cho bé khi bé cho vào mồm hoặc phai màu biến chất chứa các chất hóa học độc hại. Vậy làm thế nào để lựa chọn đồ chơi nhựa an toàn cho bé?

Nhiều loại đồ chơi bằng nhựa thường được làm bằng các chất thải và đồ phế liệu tái chế nên rất nguy hiểm cho sức khỏe của bé. Chẳng hạn như các loại đồ chơi làm bằng vật liệu PVC mang độc tố rất cao và nguy hiểm có thể gây rối loạn nội tiết dẫn đến vô sinh và dậy thì sớm ở trẻ.

Mức độ độc hại của các loại đồ chơi nhựa không chỉ dừng lại ở đó. Càng những loại đồ chơi giá rẻ có màu sắc sặc sỡ  thì càng có nguy cơ được cho thêm những hóa chất độc hại cho sức khỏe như thủy ngân chí hay muối kẽm muối đồng... Và chính những đứa trẻ của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp từ những điều đó.

Hãy bảo vệ sức khỏe cho bé của bạn bằng những loại đồ chơi có nguồn gốc xất xứ rõ ràng và làm bằng những chất liệu an toàn. Đồ chơi nhựa an toàn và các loại đồ chơi nhựa gây độc hại đôi khi chúng ta có thể phân biệt chúng bằng màu sắc hay mùi. Tốt nhất các bậc phụ huynh nên lựa chọn đồ chơi cho con tại những cửa hàng bán đồ chơi uy tín chất lượng và có thương hiệu trên thị trường. Trên các sản phẩm đồ chơi được dán tem và có giấy phép bảo đảm để tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Ngoài ra những loại đồ chơi rẻ cũng sẽ không đảm bảo yếu tố an toàn sức khỏe cho bé. Bạn đừng ham rẻ mà hãy tránh xa những loại đồ chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trên đây là một số lưu ý các bậc phụ huynh cần phải cẩn thận khi lựa chọn các loại đồ chơi bằng nhựa cho những đứa trẻ của mình.
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng