Cha mẹ thông thái

Chọn đồ chơi thông minh cho con theo các bà mẹ Nhật

0 comment 01/12/2017

Đồ chơi là công cụ không thể thiếu trong các gia đình có con nhỏ. Đây chính là công cụ giúp cha mẹ giao tiếp với con cái của mình, kích thích trí tò mò, phát triển trí tuệ, khả năng sáng tạo cho con trẻ. Hãy cùng tham khảo các kinh nghiệm chọn đồ chơi cho con của các bà mẹ tại Nhật Bản, để chọn đồ chơi cho con đúng cách, phù hợp.

Chọn đồ chơi mà trẻ có thể chơi cùng người khác, giúp cha mẹ có thể giao tiếp, trò chuyện với con thông qua trò chơi. Đồng thời cũng có thể chơi cùng những đứa trẻ khác, giúp con hoạt bát trong giao tiếp.

Hãy mua đồ chơi giúp con phát triển tính sáng tạo, tăng khả năng tập trung. Đất nặn, đồ gấp giấy, cắt giấy là những đồ chơi đơn giản, dễ tìm kiếm và ăn toàn cho trẻ. Những đồ chơi này sẽ không có hình thù gì và không có gì đặc sắc khi mua về. Nhưng từ đó, trẻ sẽ mặc sức tạo nên các hình thù, các con vật, đồ vật mà trẻ thích, điều này giúp nuôi dưỡng và phát triển trí sáng tạo rất lớn cho trẻ.

Hãy mua đồ chơi cho trẻ, đừng quan tâm trẻ có sử dụng đúng mục đích hay không. Điều này rất quan trong trong quá trình phát triển óc sáng tạo, trí tò mò, tập trung của trẻ. Thay vì uốn nắn trẻ phải sử dụng đồ chơi theo cách người lớn cho là đúng, thì hãy để trẻ nhỏ thỏa sức sáng tạo các trò chơi với chúng. Ví dụ, như với người lớn vở là để viết, sách là để đọc, nhưng với trẻ chúng chỉ là những tờ giấy. Trẻ có thể vô tư xé giấy gấp máy bay, thuyền, các con vật,…

Hãy mua đồ chơi mà trẻ cảm thấy thích thú khi đạt được mục đích. Bạn mua cho con một món đồ chơi đắt tiền, được lắp ráp hoàn hảo, sẽ nhanh chóng khiến trẻ cảm thấy chán, sẽ phá hỏng đồ chơi đó để được mua đồ chơi mới hơn. Thay vì vậy, bạn hãy mua cho con những đồ chơi như : xếp hình, mô hình tàu điện, xếp hình,…bắt buộc trẻ phải tự lắp ráp, tự mày mò, dành công sức để hoàn chỉnh món đồ chơi. Điều này, sẽ giúp trẻ cảm thấy hân hoan, phấn khích, thích thú với đồ chơi và thành quả mà trẻ đạt được.

Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ để chọn được đồ chơi phù hợp với trẻ. Các bậc cha mẹ cũng cần dành thời gian chơi với con, tránh phụ thuộc quá vào đồ chơi mà không để ý đến trẻ.

Mua đồ chơi cho con, hãy đến với Hitomi. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại đồ chơi đến từ nhật bản, phù hợp với mọi lứa tuổi và sự sáng tạo của trẻ.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng