Cha mẹ thông thái

Chọn đồ chơi gì để trẻ phát triển toàn diện?

0 comment 20/06/2018

Hiện nay, có nhiều cách để giúp trẻ em phát triển trí thông minh đơn giản và hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết. Trẻ em thường rất thích chươi đồ chơi, các mẹ hãy lựa mua những món đồ vừa khiến trẻ thích vừa kích thích óc sáng tạo, tưởng tượng của trẻ. 

Trên thị trường có vô số loại đồ chơi vậy các mẹ nên chọn mua đồ chơi nào để tốt cho trẻ? Đây là điều băn khoăn của rất nhiều phụ huynh. 
 
Chọn đồ chơi thông minh như thế nào? 
Chúng ta thường nghĩ đồ chơi nào cũng giống nhau. Tuy nhiên, chọn đồ chơi giúp trẻ thông minh không hề đơn giản. Mỗi loại đồ chơi sẽ có đặc điểm, cấu tạo, công dụng khác nhau,...Do đó khi chọn đồ chơi chúng ta cần phải cân nhắc kỹ càng.


Nguyên tắc đầu tiên là nên chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Tùy theo từng giai đoạn phát triển của trẻ mà các bậc cha mẹ nên tìm hiểu trẻ sẽ thích gì và tìm đồ chơi phù hợp nhất. 

Khi chọn mua đồ chơi cho trẻ chúng ta nên ưu tiên những món đồ có thể chơi cũng người khác bởi chúng sẽ kích thích bé giao tiếp, tương tác với mọi người xung quanh.

Cha mẹ cũng nên lựa chọn các đồ chơi nuôi dưỡng khả năng tập trung cho trẻ để có thể giúp trẻ đạt kết quả cao trong học tập sau này. Một lưu ý quan trọng là cha mẹ khi mua đồ chơi cho trẻ nên chú ý đến tính an toàn của đồ chơi. Chẳng hạn, không được nhỏ hơn miệng bé, không có cạnh sắc nhọn hay chứa các hoá chất độc hại. 

Một số loại đồ chơi thông minh cho bé
Cha mẹ nên chọn các đồ chơi có hình khối để trẻ học được cách quan sát và khả năng nhận biết hình học như tròn, vuông, chữ nhật, tam giác,…Đặc biệt là khối rubic sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh vượt trội.

Với những trẻ từ 5 đến 8 tuổi cha mẹ có thể mua những đồ chơi toán học như bảng tính, các con số... vừa giúp trẻ chơi, vừa học và biết thêm nhiều kiến thức mới. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên mua sách với nhiều loại có màu sắc đa dạng để trẻ thích thú và muốn tìm hiểu nhờ đó mà ngôn ngữ phát triển. 

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên chọn những những đồ chơi phát ra âm thanh để kích thích não bộ phát triển vượt bậc. Chẳng hạn như các loại hộp phát nhạc, chuông gió, các dụng cụ chơi nhạc để bé làm quen với âm thanh.


Cha mẹ cũng nên chọn mua những đồ chơi giúp trẻ rèn luyện trí nhớ như đồ chơi ghép hình, giải đố... chúng sẽ giúp bé nhớ lâu hơn, rèn luyện sự tập trung, kiên trì và tăng khả năng phối hợp giữa tay và mắt.
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng