Cha mẹ thông thái

Cha mẹ nên mua đồ chơi gì cho trẻ từ 3-4 tuổi?

0 comment 10/08/2018

Đối với trẻ nhỏ ở độ tuổi 3-4 thì trẻ khá hiếu động, bắt đầu tò mò và học hỏi về thế giới xung quanh vì thế cha mẹ nên cân nhắc lựa chọn cho trẻ những mẫu đồ chơi phù hợp giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện nhất.
 
Đồ chơi xếp hình, lắp ghép
Ở độ tuổi này thì cha mẹ nên chọn mua cho trẻ những bộ đồ chơi xếp hình hay lắp ghép để có thể nhận biết và mày mò tìm cách xếp đúng hình mẫu, hay ghép đúng con vật, bức tranh, hình đồ vật bất kỳ,...Những đồ chơi này sẽ kích thích khả năng vận động đầu óc, tư duy của trẻ và tính kiên nhẫn mới có thể xếp hay lắp ghép hình đúng được. 


Có thể nói những trò chơi này sẽ góp phần không nhỏ giúp trẻ thông minh, lanh lợi hơn rất nhiều. Đây là những món đồ chơi mà cha mẹ không nên bỏ qua.


Đồ chơi vận động, di chuyển
Trẻ em ở độ tuổi này nên đã có thể đi tuy nhiên cha mẹ cũng nên kích thích khả năng vận động của trẻ bằng cách mua cho trẻ xe 3 bánh, xe ô tô, xe đạp mini...để giúp phát triển được khả năng vận động, di chuyển của mình. Nhờ đó mà trẻ khỏe mạnh, cứng cáp hơn rất nhiều.


Đồ chơi tô màu, vẽ tranh

Trẻ nhỏ thường rất thích thú với màu sắc, những gì nổi bật do đó cha mẹ nên kết hợp sở thích đó và giúp trẻ có thể phát triển toàn diện bằng việc mua tập vẽ và màu tô để giúp trẻ có thể thoải mái sáng tạo nên những bức tranh độc đáo thể hiện sự tư duy của trẻ và tô màu thật độc đáo. Rèn luyện cho trẻ tình yêu với hội họa từ nhỏ cũng là một cách hay. Nó sẽ giúp ích cho trẻ rất nhiều sau này.


Thông qua bức tranh của trẻ chúng ta có thể cảm nhận trẻ phát triển như thế nào, tư duy, suy nghĩ ra sao giúp  cha mẹ có thể quan sát bước phát triển của con yêu của mình.


Đồ chơi mang tính tập thể
Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng nên tập cho con yêu của mình khả năng chơi tập thể, theo nhóm thông qua những trò chơi độ đáo mang tính tập thể. Chẳng hạn như trò chơi nặn đất, nấu ăn,...Những trò chơi này trẻ có thể chơi cùng với những người bạn của mình. Thông qua các trò chơi này trẻ có thể cùng nhau sáng tạo, bạn bè gắn kết hơn và sau này lớn lên trẻ có thể làm việc nhóm, kết thân với bạn bè tốt hơn.


Để chọn đồ chơi an toàn cho trẻ và giúp trẻ có thể phát triện được cả thể chất và tư duy thì không hề đơn giản nên với những gợi ở trên hy vọng giúp được các bậc cha mẹ.
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng