Cha mẹ thông thái

Cách dạy con học Toán đơn giản với đồ chơi Lego

0 comment 14/12/2017

Những miếng ghép đồ chơi xếp hình lego tuy nhỏ bé nhưng lại có công dụng vô cùng hữu ích giúp cho các bé có thể học toán một cách dễ dàng hơn. Đồ chơi Lego vốn nổi tiếng là loại đồ chơi thông minh và đem lại cho trẻ cơ hội được tư duy sáng tạo đồng thời giúp phát triển trí não cho trẻ một cách tối đa.

Các bước đơn giản giúp dạy con học Toán bằng đồ chơi lego

Bên cạnh những công dụng tuyệt vời của đồ chơi lego như giúp cho bé vừa chơi vừa học, phát triển được sức sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của trẻ, rèn luyện được các kĩ năng, món đồ chơi nổi tiếng hàng đầu thế giới này còn giúp cho bé  có thể học được những phép tính và con số rất thú vị.

Đối với nhiều trẻ nhỏ, môn Toán khó nhằn sẽ trở nên cuỗn hút hơn rất nhiều khi được học và lấy ví dụ từ đồ chơi lego. Những phép tính như phép cộng , tính tổng nhiều số, học phân số, phép nhân chia và bình phương…. thường sẽ là những phép tính rất khó khắn với một số trẻ ngay từ khi mới bắt đầu. Nhưng chỉ cần bố mẹ dạy cho trẻ cách tính với công cụ đồ chơi lego thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Những điểm cần chú ý khi dạy con học Toán bằng đồ chơi Lego

Việc bố mẹ cho trẻ làm quen và học TOán bằng những phép tính từ đồ chơi lego sẽ giúp bé trở nên hào hứng hơn để đón nhận được lượng kiến thức này cũng như giúp cho bé có thể ghi nhớ được lâu hơn và say mê hơn. Bé có thể học toán với đồ chơi lego với những phép tính toán đơn giản ngay từ khi bé lên 3 và 4 tuổi như học cách ghi nhớ với những con số, phép tính cộng trù đơn giản đến khi học những phép tính phức tạp hơn như phép nhân chia, phân số, bình phương bé có thể hoàn toàn học bằng đồ chơi lego.

Dạy cho những bé 5 tuổi trở xuống học toán, bố mẹ nên lựa chọn những miếng ghép lego có kích cỡ lớn như miếng ghép lego Duplo  để bé có thể dễ dàng cầm nắm cũng như dễ nhìn, dễ học Toán hơn.

Khi bố mẹ dạy bé học bằng những miếng ghép đồ chơi lego nhỏ hơn nên có những chiếc túi nhỏ hoặc những hộp nhỏ để đụng và phân loại các miếng ghép có cùng số nút gạch giống nhau. Việc này giúp cho bé có thể chọn lọc và chọn lựa được những miếng ghép dễ dàng hơn.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng